Sản phẩm - máy lọc nước điện giải ion kiềm

Tìm hiểu cấu tạo máy lọc nước ion kiềm và nguyên lý vận hành

27/03/2023 10:07

Tự tin khẳng định, máy lọc nước ion kiềm là một trong những nghiên cứu và phát minh vô cùng tuyệt vời tính đến thời điểm hiện tại. Bởi những lợi ích tuyệt vời mà sản phẩm này mang đến cho sức khỏe của mọi người vì trong trong thời gian gần đây được rất nhiều gia đình săn đón.

Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều người đắn đo và đang tìm hiểu về cấu tạo máy lọc nước ion kiềm như thế nào và cơ chế hoạt động ra sao thì vẫn là dấu hỏi chấm rất lớn. Để giúp mọi người hiểu rõ, Điện Giải Ion Kiềm sẽ tập chung làm rõ vấn đề được đề cập phía trên. Từ những thông tin đó, bạn có thể dễ dàng so sánh những điểm khác nhau giữa máy điện giải ion kiềm và các loại máy lọc nước thông thường khác đang có mặt trên thị trường hiện nay.

1. Cấu tạo máy lọc nước ion kiềm

Máy lọc nước ion kiềm hay còn được gọi với tên gọi khác là máy lọc nước điện giải. Thiết bị tạo ra nguồn nước chất lượng, giữ lại được các khoáng chất tự nhiên tốt cho sức khỏe.

Theo nhiều chuyên gia cũng đã đánh giá, để có thể tạo ra được nguồn nước đặc biệt như vậy thì chắc chắn máy điện giải ion kiềm phải có cấu tạo và nguyên lý hoạt động hoàn toàn khác so với những loại máy lọc thông thường trên thị trường.

Tìm hiểu cấu tạo máy lọc nước ion kiềm

Tìm hiểu cấu tạo máy lọc nước ion kiềm 

Cấu tạo máy lọc nước ion kiềm sẽ bao gồm 4 bộ phận:

  • Hệ thống lọc sơ cấp
  • Buồng điện phân nước
  • Bộ vi điều khiển
  • Hệ thống vòi nước

1.1. Hệ thống lọc sơ cấp

Tất cả các hệ thống máy lọc nước đều được trang bị hệ thống này. Đối với hệ thống lọc sơ cấp sẽ có nhiều cấp độ lọc khác nhau như lớp than hoạt tính, lớp vải lưới, lớp gốm sức… tùy từng thương hiệu sẽ được trang bị khác nhau.

Nhìn tổng quan, tất cả các hệ thống lọc sơ cấp này đều thực hiện chức năng loại bỏ tạp chất, vi khuẩn, vi sinh vật ra khỏi nguồn nước. Tại bước này, nước thu được sẽ dưới dạng tinh khiết mọi người có thể sử dụng trực tiếp để ăn và uống.

Đối với máy lọc nước điện giải ion kiềm sẽ được trang bị từ 1 – 2 lõi lọc ở nhiều tầng lọc khác nhau.

1.2. Buồng điện phân

Có thể nói, đây là một trong những bộ phận mà chỉ có máy lọc nước ion kiềm mới có mà các loại máy lọc thông thường khác sẽ không có thực hiện chức năng điện phân các phân tử nước. Nước sẽ đi vào bình lọc thông qua ống dẫn và lần lượt đi qua ống lọc của máy sau đó đưa vào buồng điện phân sẽ bổ sung thêm được các vi chất đồng thời cân bằng tính kiềm bên trong nước.

Bộ phận này sẽ được trang bị từ 5 – 11 điện cực titan mạ platinum, được biết đây là những điện cực trơ, có độ bền cao vì vậy người tiêu dùng không cần lo lắng quá nhiều về vấn đề phải thay chúng liên tục.

Để cho mọi người hiểu rõ hơn, các tấm điện cực sẽ được chia thành nhiều điện cực dương và điện cực âm giúp tách phân tử nước thành 2 loại ion H+ và ion OH-. Và chất lượng nguồn nước ion kiềm được tạo ra từ máy điện giải chịu tác động từ 3 yếu tố:

  • Số lượng
  • Chất lượng tấm điện cực
  • Công nghệ được ứng dụng để sản xuất điều khiển

1.3. Bộ vi điều khiển

Bộ phận này được thiết lập nhằm thực hiện các chức năng khác nhau như thông báo thời gian thay lõi lọc, báo sự cố… Nhưng tùy thuộc vào từng loại máy mà sẽ được tích hợp các chức năng khác nhau đáp ứng tốt trải nghiệm người dùng.

1.4. Hệ thống vòi nước

Đây cũng là bộ phận được khá nhiều người quan tâm, đối với dòng máy lọc nước ion kiềm hầu hết sẽ được trang bị hệ thống vòi nhằm giúp quá trình lấy nước được diễn ra thuận tiện và dễ dàng hơn.

Tùy từng thương hiệu sẽ được trang bị vòi khác nhau có thể là 1 vòi (sử dụng để lấy nước ion kiềm)  hoặc dùng cả 2 vòi (nước ion kiềm và nước acid).

2. Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước điện giải ion kiềm

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước ion kiềm

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước ion kiềm 

Quy trình vận hành và hoạt động của máy điện giải ion kiềm dựa theo nguyên lý điện phân và sẽ trải qua hai giai đoạn:

Giai đoạn 1

Nguồn nước tự nhiên được bơm từ bên ngoài sẽ thông qua dây dẫn vào bộ lọc. Nước khi đi vào từ qua hệ thống lọc sơ cấp sẽ cho ra được nguồn nước sạch cơ bản.

Trải qua quá trình xử lý này sẽ giúp loại bỏ được hầu hết các chất cặn, gỉ sắt và kim loại nặng nhưng giữ được lượng khoáng chất trước đó.

Giai đoạn 2

Lượng nước đã được xử lý tại hệ thống lọc sơ cấp sẽ được đưa vào buồng điện phân. Tại mỗi điểm cực sẽ cho ra loại nước có độ pH khác nhau cụ thể:

  • Tại điện cực dương trong buồng điện phân nước sẽ bị phân giải và ở cực này nước sẽ có tính acid (pH < 7)
  • Ở điện cực âm nước sẽ mang tính kiềm nhiều hơn (pH > 7)

Hai dòng nước này có độ pH khác nhau và hoạt động dựa trên nguyên lý điện phân từ đó giúp gia tăng khả năng tạo ra nước ion kiềm giàu hydrogen từ đó làm giảm quá trình oxy hóa bên trong cơ thể.

Từ điều này, có thể khẳng định máy lọc nước ion kiềm thực sự hữu ích trong cuộc sống của mỗi gia đình bởi chúng góp phần chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình và những người bạn yêu thương.

Phía trên là những chia sẻ về cấu tạo của máy lọc nước ion kiềm và nguyên lý hoạt động của chúng. Rất mong muốn rằng, từ những thông tin mà Điện Giải Ion Kiềm gửi đến bạn đọc sẽ là kiến thức hữu ích, mọi người hiểu được cách vận hành chắc chắn sẽ lựa chọn được máy điện giải ion kiềm phù hợp với mong muốn của mình nhé.

Nếu bạn đang tìm kiếm những thiết bị máy lọc nước điện giải ion kiềm chất lượng thì có thể tham khảo đến Điện Giải Ion Kiềm. Tại đây, chúng tôi phân phối rất nhiều thương hiệu máy lọc nước khác nhau uy tín và được mọi người đánh giá cao. Điện Giải Ion Kiềm luôn luôn mong muốn khách hàng có những trải nghiệm thú vị và mua được sản phẩm đáp ứng nhu cầu sử dụng. Hãy để lại số điện thoại hoặc gọi trực tiếp đến số hotline 0842.520.666 để được hỗ trợ ngay nhé!

>> Xem thêm

Bài viết cùng chuyên mục

[THỰC HƯ] Nước ion kiềm mạnh bóc tách được thuốc trừ sâu trên rau củ?

26/03/2024 14:46

Rau củ quả là một trong những nhóm chất không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày bởi chúng bổ sung một lượng khoáng chất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người lo ngại vấn đề nhóm thực phẩm này chứa ...

[MẸO NHỎ ] Nước axit pH 2.5 sát trùng vết thương hiệu quả

21/12/2023 14:36

Máy lọc nước ion kiềm không chỉ mang đến nguồn nước giàu hydrogen để phục vụ nhu cầu hàng ngày mà thiết bị này còn rạo ra được nước axit pH 2.5 – đây là nước ion axit mạnh có khả năng sát trùng và ...

Cải thiện tình trạng da lão hóa sớm bằng nước từ máy ion kiềm

07/12/2023 10:27

Chúng ta không thể tránh khỏi tình trạng da lão hóa sớm đặc biệt là ở các chị em phụ nữ. Tình trạng này xảy ra do chịu tác động từ khá nhiều yếu tố khác nhau dẫn đến tình trạng da bị xuống cấp. Tuy ...

Loading...