Sản phẩm - máy lọc nước điện giải ion kiềm

Tất tần tật về nước alkaline bạn có thể biết!

05/06/2023 13:52

Ở thời điểm hiện tại, có rất nhiều người tin tưởng sử dụng nước alkaline để bổ sung và hỗ trợ cải thiện sức khỏe và đang dần trở thành tâm điểm chú ý của rất nhiều người. Vậy nước alkaline là gì hãy cùng Điện Giải Ion Kiềm tìm hiểu chi tiết trong bài chia sẻ dưới đây nhé!

1. Nước alkaline là gì?

Nước alkaline (Alkaline Water) được dịch và hiểu đơn giản với nghĩa là nước kiềm. Loại nước này có độ pH > 7. Tính kiềm được biết đến từ các khoáng chất tự nhiên hay nhân tạo thì đều được gọi là nước kiềm alkaline hoặc nước khoáng kiềm alkaline.

Tìm hiểu tổng quan về nước alkaline

Tìm hiểu tổng quan về nước alkaline

Trên thực tế, có khá nhiều cách khác nhau để tạo nước alkaline cũng có thể từ những vật liệu chuyên dụng hoặc nếu bạn hướng đến sức khỏe tốt thì có thể đầu tư thiết bị lọc phù hợp nhất.

Có thể thấy rằng, nước uống alkaline là sản phẩm được ưa chuộng sử dụng ngày càng nhiều. Chúng ta có thể hiểu đơn giản bởi những tác động tích cực ảnh hưởng đến sức khỏe của con người do đó được người tiêu dùng ưu tiên sử dụng.

2. Nước alkaline ionized là gì?

Nước alkaline ionized (nước ion kiềm) là nguồn nước tạo ra bằng công nghệ điện giải hay điện phân ở máy lọc nước ion kiềm tại các điện cực âm trong quá trình điện giải và có độ pH > 7.0.

Nước ion kiềm

Nước ion kiềm 

Như chúng ta đã biết, nước ion kiềm là nguồn nước trải qua quá trình điện phân và giữ nguyên được khoáng chất trong nước, giàu tính kiềm tự nhiên được Bộ Y tế Nhật Bản khuyến khích sử dụng hàng ngày. Mỗi ngày chỉ cần uống đủ lượng nước thiết yếu cho cơ thể sẽ giúp sức khỏe được cải thiện, chống lão hóa, hỗ trợ điều trị nhiều chứng bệnh nguy hiểm...

3. So sánh, đánh giá nước alkaline và nước ion kiềm

Khi nghe đến nguồn nước alkaline và nước ion kiềm đã có rất nhiều người sẽ nghĩ giống nhau. Tuy nhiên, trên thực tế hai nguồn nước này chỉ khác nhau ở chữ “ion”. Vậy hai nguồn nước này có điểm gì khác nhau hãy cùng Điện Giải Ion Kiềm tìm hiểu trong bài chia sẻ dưới đây nhé!

3.1. Độ pH

Nhìn chung, nước ion kiềm alkaline water đều có mức pH > 7, có thể nói đây là đặc điểm chúng ta có thể dễ dàng thấy nhất của hai loại nước này.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào hình thức tạo ra nước mà độ pH cũng sẽ có sự chênh lệch. Đặc biệt là nước có 3 cấp độ pH riêng biệt 8.5 – 9.0 – 9.5 tùy thuộc vào độ tuổi và tình trạng sức khỏe để sử dụng nguồn nước phù hợp.

So sánh độ pH

So sánh độ pH 

3.2. Cụm phân tử nước

Số lượng phân tử nước ion kiềm và nước alkaline không hề giống nhau và các cách thức tạo ra là yếu tố quyết định đến sự khác nhau này.

Với nước ion kiềm, kích thước và số lượng các cụm phân tử nước nhỏ hơn rất nhiều so với nước thông thường. Nếu như ở nguồn nước thông thường, số phân tử nước được tập hợp từ 12 – 13 thì nước ion kiềm chỉ 5 – 6.

Nước kiềm alkaline chỉ có tính kiềm và không được tạo ra quá trình điện phân vì vậy số lượng cụm phân tử nước vẫn giống như các loại nước thông thường.

3.3. Hàm lượng khoáng chất

Hàm lượng khoáng chất là một trong những tiêu chí mà được khá nhiều người quan tâm hiện nay khi chọn nguồn nước mà mình sử dụng.

Với nước alkaline thì hàm lượng khoáng chất phụ thuộc trực tiếp đến nguồn nước đầu vào. Nếu nước có nhiều khoáng chất tự nhiên thì nước uống alkaline cũng sẽ như vậy. Tuy nhiên với trường hợp nước ban đầu ít khoáng thì nước alkaline sau pha chế cũng sẽ ít khoáng hơn.

Hàm lượng khoáng chất trong nước dồi dào

Hàm lượng khoáng chất trong nước dồi dào 

Nước ion kiềm thì lại ngược lại hoàn toàn, hàm lượng khoáng sẽ nhiều hơn so với nguồn nước ban đầu. Lý giải cho điều này là bởi nguồn nước trải qua quá trình điện phân khi nước ion kiềm tạo ra ở cực âm, các ion khoáng chất mang điện tích dương cũng sẽ tập chung chủ yếu tại đây.

3.4. Cách thức tạo ra

Tìm hiểu các cách thức tạo ra nước, ứng với mỗi nguồn nước cũng sẽ được tạo ra theo hướng khác nhau.

Nước alkaline có thể tạo ra bằng nhiều cách tuy nhiên cách phổ biến và được khá nhiều người áp dụng đó là việc sử dụng baking soda, nước chanh, bình chuyên dụng... Với baking soda hoặc nước chanh đây là sự kết hợp theo tỷ lệ vô cùng hợp lý để có thể thay đổi độ pH trong nước. Ngược lại với bình chuyên dụng, các vật liệu đặc thù như thanh magie sẽ được sử dụng khi phản ứng sẽ tạo ra nước kiềm.

Đối với nước ion kiềm cần trải quan quá trình lọc và đưa vào bình điện giải điều này sẽ phù hợp hơn. Thiết bị điện giải cùng các tấm điện cực trang bị bên trong sẽ tiến hành điện phân nước. Nguyên lý hoạt động bắt buộc phải sử dụng dòng điện 1 chiều để có thể tạo ra nước ion kiềm song song với quá trình đó là sự hình thành của nước ion axit. Mọi người có thể sử dụng được hai nguồn nước này tùy thuộc vào mục đích của mỗi cá nhân.

Và cũng chính nhờ quá trình điện phân do đó nước điện giải ion kiềm sẽ có hàm lượng khoáng chất dồi dào, tự nhiên và độ pH linh hoạt hơn rất nhiều so với nước kiềm alkaline.

4. Nước alkaline có tác dụng gì?

Nước alkaline có tác dụng gì đối với sức khỏe? Đây là vấn đề thắc mắc của khá nhiều người.

Theo tìm hiểu, tác dụng của nước alkaline được nhiều người biết đến là nguồn nước giúp bổ sung thêm nhiều tính kiềm cho cơ thể cũng như các loại khoáng chất sẵn trong nước uống từ đó giúp cơ thể của chúng ta được kiềm hóa.

Tác dụng tuyệt vời của nước alkaline đối với sức khỏe

Tác dụng tuyệt vời của nước alkaline đối với sức khỏe 

Với mỗi nguồn nước sẽ có ưu và nhược điểm riêng nhưng so sánh cả hai nguồn nước kiềm và ion kiềm thì chắc chắn mọi người sẽ có thiên hướng ưu tiên nước ion kiềm nhiều hơn, cụ thể:

  • Hỗ trợ cân bằng độ pH trong cơ thể, cung cấp lượng khoáng chất tốt cho sức khỏe
  • Cải thiện nhiều hoạt động của hệ tiêu hóa, dạ dày
  • Hạn chế tác động của các gốc tự do, tránh việc làm ảnh hưởng của quá trình oxy hóa
  • Tăng hiệu quả hấp thu dinh dưỡng do cụm phân tử nước siêu nhỏ

Có thể thấy rằng, tác dụng của nước alkaline phụ thuộc vào nhiều yếu tố cùng đặc tính của từng loại nước. Ngoài ra, cách thức tạo ra cũng ảnh hưởng tới các tác dụng của nước alkaline.

5. Nước alkaline bán ở đâu?

Bạn đang có ý định mua nước alkaline về sử dụng thì có thể dễ dàng thấy được ở các cửa hàng và siêu thị được bày bán rất nhiều. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng nước đóng chai quá nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe đồng thời gây tốn kém chi phí, không những vậy, tính kiềm và độ pH trong các loại nước đóng chai sẽ bị giảm dần do quá trình vận chuyển và bảo quản do đó sẽ không đảm bảo tính kiềm đến tay người tiêu dùng.

Tìm kiếm một giải pháp tối ưu và tốt cho sức khỏe, Điện Giải Ion Kiềm vẫn khuyến khích bạn sử dụng nước ion kiềm được tạo ra từ máy điện giải.

Khi sử dụng thiết bị này sẽ có được nguồn nước kiềm tươi trực tiếp nhờ hàm lượng hydrogen quý giúp tiêu diệt các tế bào gây hại cho cơ thể đồng thời cung cấp đầy đủ khoáng chất tự nhiên có lợi.

Phía trên là những chia sẻ về nước alkaline mà Điện Giải Ion Kiềm muốn gửi đến bạn đọc. Rất mong rằng, từ những chia sẻ này sẽ đóng góp phần nào để bạn đọc có thể hiểu rõ những tác dụng của từng loại nước và có cách sử dụng hợp lý nhất.
 
 

Bài viết cùng chuyên mục

[THỰC HƯ] Nước ion kiềm mạnh bóc tách được thuốc trừ sâu trên rau củ?

26/03/2024 14:46

Rau củ quả là một trong những nhóm chất không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày bởi chúng bổ sung một lượng khoáng chất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người lo ngại vấn đề nhóm thực phẩm này chứa ...

[MẸO NHỎ ] Nước axit pH 2.5 sát trùng vết thương hiệu quả

21/12/2023 14:36

Máy lọc nước ion kiềm không chỉ mang đến nguồn nước giàu hydrogen để phục vụ nhu cầu hàng ngày mà thiết bị này còn rạo ra được nước axit pH 2.5 – đây là nước ion axit mạnh có khả năng sát trùng và ...

Cải thiện tình trạng da lão hóa sớm bằng nước từ máy ion kiềm

07/12/2023 10:27

Chúng ta không thể tránh khỏi tình trạng da lão hóa sớm đặc biệt là ở các chị em phụ nữ. Tình trạng này xảy ra do chịu tác động từ khá nhiều yếu tố khác nhau dẫn đến tình trạng da bị xuống cấp. Tuy ...

Loading...