Sản phẩm - máy lọc nước điện giải ion kiềm

[SO SÁNH] Máy lọc ion kiềm và máy lọc nước RO khác nhau thế nào?

29/05/2023 11:59

Máy lọc ion kiềm hay máy lọc nước RO vẫn là từ khóa có lượt tìm kiếm khủng hiện nay. Bởi người sử dụng đã và đang dần quan tâm đến sức khỏe của mình nhiều hơn và mong muốn chăm sóc gia đình từ những điều nhỏ nhất đó chính là nguồn nước sử dụng hàng ngày.

Tuy nhiên giữa thị trường nhiều loại thiết bị khiến nhiều khách hàng băn khoăn không biết nên chọn máy điện giải ion kiềm hay máy lọc nước RO thông thường. Để có thể dễ dàng chọn lựa được sản phẩm phù hợp nhất, Điện Giải Ion Kiềm sẽ đưa ra bài toán so sánh hai thiết bị một cách khách quan nhất để mọi người có thể hình dung được nhé!

1. Sự khác biệt giữa máy lọc ion kiềm mà máy lọc RO

Để so sánh chi tiết, chúng ta cần đặt ra rất nhiều tiêu chí nhất định từ đó mới có thể đánh giá được tổng quan và chi tiết nhất. Nếu chưa biết, mọi người có thể tham khảo một số tiêu chí mà Điện Giải Ion Kiềm đưa ra ngay dưới đây.

1.1. Tìm hiểu về nguồn gốc và thời gian sản xuất

Theo tài liệu ghi chép, thiết bị máy lọc nước ion kiềm được phát minh từ các nhà khoa học và được sản xuất tại Nhật Bản vào khoảng năm 1940. Ở thời điểm hiện tại, máy lọc nước điện giải ion kiềm đang được sản xuất, lắp ráp tại nhiều nước trên thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore... và trong đó có Việt Nam.

Phân biệt máy lọc nước ion kiềm và máy lọc nước RO

Phân biệt máy lọc nước ion kiềm và máy lọc nước RO 

Nếu so sánh, máy lọc nước RO có lịch sử hình thành sớm hơn vào năm 1870 do nhà khoa học Oragin phát minh tại Hoa Kỳ. Bằng sự thông dụng cũng như mang đến nhiều giá trị, máy lọc nước RO đã và đang được sản xuất tại 3 đất nước là Mỹ, Trung Quốc, Đài Loan và được mở rộng thêm quy mô tại nhiều nước khác trên thế giới.

1.2. Công nghệ lọc nước

Có thể thấy rằng, khi chọn lựa bất cứ dòng thiết bị máy lọc nước nào tiêu chí được mọi người quan tâm khá nhiều đó chính là công nghệ lọc nước.

Đối với máy lọc ion kiềm được khách hàng đánh giá cao về công nghệ lọc và điện phân hiện đại, tiên tiến. Nguồn nước cần trải qua hai giai đoạn là lọc và điện phân, cụ thể:

  • Hệ thống lọc: nguồn nước đầu vào sẽ bắt đầu được qua bộ lọc nước thông minh bao gồm nhiều lõi lọc đặc biệt giúp loại bỏ nhiều chất độc hại cho sức khỏe như chì, chất tẩy rửa, cặn bẩn, tạp chất, vi khuẩn... Nước sau khi lọc rất sạch và giữ lại được các khoáng chất tự nhiên cần thiết cho cơ thể.
  • Điện phân: khi nguồn nước được lọc sạch qua hệ thống đạt tiêu chuẩn và lượng khoáng chất tự nhiên được giữ nguyên tiếp theo đó sẽ được đưa vào buồng điện phân nhằm phân tách và tái cấu trúc các phân tử nước. Nước ion kiềm sẽ được tạo ra từ cực âm và nước ion axit sẽ được tạo ra từ cực dương.

Công nghệ điện phân của máy lọc nước ion kiềm
 

Công nghệ điện phân của máy lọc nước ion kiềm 

Ngược lại, máy lọc nước RO hầu hết chỉ tạo ra nước tinh khiết nhờ sử dụng công nghệ lọc RO. Đối với công nghệ này sẽ được chú ý sử dụng màng lọc cùng khe lọc có kích thước khoảng 0.0001 micromet. Ngoài việc lọc được các chất rắn, ion kim loại nặng mà thiết bị này cũng có thể lọc được vi khuẩn và vi sinh vật... có kích thước nhỏ mang đến cho bạn nguồn nước tinh khiết.

Công nghệ lọc nước của máy RO

Công nghệ lọc nước của máy RO

1.3. Số lượng và các nguồn nước được tạo ra

Đối với hai nguồn nước được tạo ra sau khi lọc ở hai thiết bị này đều hoàn toàn có thể uống được ngay tại vòi mà không cần đun sôi.

Tuy nhiên, với máy lọc nước ion kiềm bạn cần chọn độ pH phù hợp bởi thiết bị này tạo ra từ 5  -12 nguồn nước khác nhau và dải pH phổ rộng. Nước ion kiềm được lọc sạch nhưng vẫn giữ được các loại vi khoáng tự nhiên, không những nước có tính kiềm trung hòa axit và tạo phân tử hydro dễ dàng thẩm thấu vào trong cơ thể mang đến nhiều lợi ích tốt.

Nguồn nước từ máy RO sẽ là nước tinh khiết và không còn giữ được khoáng chất bởi trong quá trình lọc loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn nguồn nước đi qua lõi lọc RO với màng lọc siêu nhỏ, hàm lượng vi khoáng tự nhiên cũng sẽ bị loại bỏ cùng. Lúc này nước chỉ đảm bảo độ sạch do đó cơ thể cần bổ sung thêm nhiều khoáng chất từ các nguồn nước khác nhau.

1.4. Kích thước các cụm phân tử nước

Bài toán so sánh kích thước các cụm phân tử nước thì chắc chắn nước ion kiềm sẽ vượt trội hơn hẳn.
Máy lọc nước ion kiềm tạo ra nước có kích thước có kích thước siêu nhỏ chỉ khoảng 0.5 nanomet. Điều này sẽ giúp bạn vận chuyển dễ dàng các nhóm chất dinh dưỡng một cách nhanh chóng và hiệu quả đến từng tế bào loại bỏ và thanh lọc đào thải những chất cặn gây hại ra ngoài.

So sánh kích thước của các cụm phân tử nước

So sánh kích thước của các cụm phân tử nước 

Đối với máy lọc nước RO chỉ tạo ra nước tinh sạch tinh khiết hay còn gọi là nguồn nước thông thường và có kích thước khoảng 2.5 nanomet lớn hơn gấp 5 lần nước điện giải ion kiềm. Trên thực tế, mặc dù khả năng hấp thụ của nước RO không tốt như máy lọc nước ion kiềm nhưng các phân tử nước được tạo ra từ thiết bị này vẫn đảm bảo nguồn nước sạch và an toàn cho sức khỏe con người.

1.5. Chất lượng nước

Đánh giá chất lượng nước thì máy lọc ion kiềm hay RO đều đạt được những tiêu chuẩn hóa sinh về chất lượng nguồn nước uống trực tiếp mà không cần đun sôi.

Chất lượng nước máy lọc nước ion kiềm luôn luôn vượt trội

Chất lượng nước máy lọc nước ion kiềm luôn luôn vượt trội 

Không những vậy, nguồn nước được tạo ra máy lọc nước ion kiềm không những sạch mà còn giữ được hàm lượng khoáng chất tự nhiên, nồng độ hydrogen giúp trung hòa axit dư thừa, loại bỏ các gốc tự do và cải thiện hiệu quả nhiều bệnh như dạ dày, xương khớp, suy giảm trí nhớ...

1.6. Hàm lượng vi khoáng có trong nước

Cơ thể của chúng ta có đến 70% là nước do đó con ngoài không thể sống nếu thiếu nước. Nước sẽ tham gia trực tiếp vào tất cả các hoạt động sinh hóa của con người mà còn cung cấp một lượng khoáng chất tự nhiên quý – lượng khoáng giúp cơ thể khỏe mạnh.

Hàm lượng vi khoáng trong nước ion kiềm dồi dào

Hàm lượng vi khoáng trong nước ion kiềm dồi dào 

Và khi sử dụng nguồn nước từ máy điện giải ion kiềm sẽ giúp bạn bổ sung được vi khoáng tự như natri, kali, magie, canxi...đây là những nhóm chất quan trọng không thua kém gì vitamin và dinh dưỡng cho cơ thể.

Nhưng với nước RO thì không được mọi người đánh giá cao về hàm lượng vi khoáng và gần như nguồn nước này không có.

1.7. Tính chống oxy hóa

Đã có nhiều thông tin đưa ra việc dư thừa quá nhiều chất oxy hóa bên trong cơ thể sẽ khiến con người tạo ra nhiều gốc tự do gây ảnh hưởng xấu đến chính mình. Khi chỉ số ORP dương sẽ có một số tình trạng như lão hóa, da khô, xuất hiện chân chim, đồi mồi hoặc cơ thể sẽ thiếu sức sống…

Ngoài ra, việc quá nhiều chất chống oxy hóa cũng là cơ sở tạo điều kiện thuận lợi cho các gốc tự do có hại phát triển mạnh mẽ hơn gây các bệnh về tim mạch, ung thư...

Thiết bị máy lọc nước ion kiềm có chỉ số ORP trong khoảng -400mV đến -1500mV cho khả năng chống oxy hóa rất cao và có thể cho đi các điện tử nhằm mục đích trung hòa các tác động có hại của các gốc tự do trên cơ thể.

Máy lọc nước RO ở thời điểm hiện tại chưa có khả năng chống oxy hóa cao và thường được bổ sung thêm lõi tạo hydro nhân tạo, độ oxy hóa khá thấp từ -200mV đến -400mV.

Từ những thông tin về hai dòng máy lọc ion kiềm và máy lọc nước RO chắc chắn rằng mọi người đã có thể dễ dàng đưa ra quyết định chọn thiết bị nào rồi đúng không. Theo quan điểm cá nhân của Điện Giải Ion Kiềm vẫn khuyến khích khách hàng lựa chọn máy lọc nước ion kiềm. Tuy rằng, mức giá bán của thiết bị này cao hơn so với mặt bằng chung các dòng máy lọc nước tuy nhiên sẽ đi cùng với chất lượng do đó mọi người hoàn toàn có thể yên tâm nhé.

2. Mua máy lọc nước ion kiềm chất lượng ở đâu?

Nhu cầu người dùng ngày càng tăng cao do đó ở thời điểm hiện tại có rất nhiều đơn vị phân phối máy lọc nước ion kiềm. Tuy nhiên, để có thể chọn lựa được nơi cung cấp sản phẩm chất lượng, chính hãng quả thực là điều vô cùng khó khăn mọi người cần tìm hiểu rất nhiều.

Nếu bạn vẫn đang có nhu cầu và chưa tìm được đơn vị mua hàng thì hoàn toàn có thể tham khảo đến Điện Giải Ion Kiềm. Chúng tôi tự hào là địa chỉ bán hàng uy tín, sản phẩm chính hãng và đặt chất lượng sản phẩm, trải nghiệm của khách hàng lên đầu.

Bởi là nhà phân phối chính hãng các dòng máy lọc nước ion kiềm tại thị trường Việt Nam do đó khi khách hàng mua sản phẩm tại Điện Giải Ion Kiềm sẽ nhận được giá tốt đồng thời nhiều chương trình ưu đãi từ nhà sản xuất khác. Không những vậy, những chính sách bán hàng, đổi trả, bảo hành và bảo mật thông tin khách hàng luôn được chúng tôi thực hiện đúng theo những thỏa thuận trước đó của hai bên vì vậy khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm.

Tổng hợp những so sánh về máy lọc ion kiềm và máy lọc nước RO hy vọng rằng mọi người đã có thêm được nhiều thông tin hữu ích về các dòng sản phẩm từ đó dễ dàng lựa chọn được thiết bị phù hợp với nhu cầu của gia đình. Nếu bạn muốn biết chi tiết hơn về nhiều dòng sản phẩm và mong muốn nhận báo giá hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0842.520.666 để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Bài viết cùng chuyên mục

[THỰC HƯ] Nước ion kiềm mạnh bóc tách được thuốc trừ sâu trên rau củ?

26/03/2024 14:46

Rau củ quả là một trong những nhóm chất không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày bởi chúng bổ sung một lượng khoáng chất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người lo ngại vấn đề nhóm thực phẩm này chứa ...

[MẸO NHỎ ] Nước axit pH 2.5 sát trùng vết thương hiệu quả

21/12/2023 14:36

Máy lọc nước ion kiềm không chỉ mang đến nguồn nước giàu hydrogen để phục vụ nhu cầu hàng ngày mà thiết bị này còn rạo ra được nước axit pH 2.5 – đây là nước ion axit mạnh có khả năng sát trùng và ...

Cải thiện tình trạng da lão hóa sớm bằng nước từ máy ion kiềm

07/12/2023 10:27

Chúng ta không thể tránh khỏi tình trạng da lão hóa sớm đặc biệt là ở các chị em phụ nữ. Tình trạng này xảy ra do chịu tác động từ khá nhiều yếu tố khác nhau dẫn đến tình trạng da bị xuống cấp. Tuy ...

Loading...