Sản phẩm - máy lọc nước điện giải ion kiềm

ORP là gì? Chỉ số ORP trong nước bao nhiêu là tốt nhất?

30/05/2023 11:14

Theo thực tế, lượng nước bên trong cơ thể chiếm khoảng 70% và tự tin khẳng định đây là nhóm thành phần thiết yếu của mỗi người. Tuy nhiên, tự nhìn nhận và đánh giá chất lượng của nước hàng ngày thì vẫn còn là dấu hỏi chấm của khá nhiều người. Để có thể đánh giá tổng quan nhất sẽ có các chỉ số TDS, độ pH và còn có cả chỉ số ORP.

Vậy chỉ số ORP là gì? Chỉ số ORP của nước là bao nhiêu? Để hiểu rõ hơn, hãy cùng Điện Giải Ion Kiềm tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Chỉ số ORP là gì?

ORP – Oxygen Reduction Potential được biết đến với khả năng khử các chất oxy hóa của mật chất hoặc còn gọi với cách khác là sự cho đi hoặc tăng điện tử của các chất chống oxy hóa.

Chỉ số ORP được đo bằng đơn vị mV.

Tìm hiểu thông tin về chỉ số ORP

Tìm hiểu thông tin về chỉ số ORP 

2. Chỉ số ORP trong nước là gì?

2.1. Tác dụng khi đo chỉ số ORP trong nước?

Có khá nhiều người thắc mắc về vấn đề cần đo chỉ số ORP trong nước và đặt ra câu hỏi “vì sao chúng ta cần làm như vậy?”

Lý giải cho câu hỏi này, Điện Giải Ion Kiềm đưa ra những lợi thế tuyệt vời khi thực hiện bước làm này, chi tiết:

  • Tiến hành đo chỉ số ORP sẽ giúp việc xác định tính chất cũng như tình trạng của nước trong gia đình một cách tốt nhất. Trường hợp ORP của nước dưỡng điều này tương đương với nguồn nước có tính oxy hóa và nếu sử dụng trong khoảng thời gian dài sẽ tiềm ẩn gây lên những bệnh lý vô cùng nguy hiểm ta không thể lường trước được.
  • Cũng từ  các chỉ số ORP mà người dùng có thể có các phương hướng xử lý để cải thiện tình trạng nước. Mọi người tham khảo việc dùng chất khử, chất chống oxy hóa, sử dụng các thiết bị máy lọc nước…

2.2. Chỉ số ORP bao nhiêu là tốt cho sức khỏe người dùng?

Chỉ số ORP có trong nước nói riêng và trong tất cả các loại thực phẩm nói chung, chỉ số âm càng lớn thì sẽ càng tốt cho sức khỏe người tiêu dùng.

Đo lường chỉ số ORP tốt cho sức khỏe

Đo lường chỉ số ORP tốt cho sức khỏe 

Với ORP âm sẽ có nghĩa trong nước có nhiều chất chống oxy hóa, hỗ trợ làm trẻ hóa các tế bào bên trong cơ thể, giúp phòng tránh được nhiều chứng bệnh đặc biệt là những bệnh do oxy hóa gây nên như ung thư, tiểu đường hoặc dạ dày....

Khuyến cáo của WHO đã đưa ra, chỉ số ORP tốt nhất cho sức khỏe không vượt ngưỡng -500mV vì vậy mọi người cần chú ý để có thể sử dụng đúng.

3. Vai trò của việc bổ sung nước và thực phẩm có ORP âm

Cuộc sống ngày nay đang ngày càng phát triển đi cùng với đó sẽ có khá nhiều chiều hướng biến đổi một cách tiêu cực như: lượng tia cực tím tăng cao, nguồn thực phẩm bẩn đang ngày càng nhiều gây tác động xấu đến sức khỏe... Từ những yếu tố này khiến chỉ số ORP bên trong cơ thể sẽ ở mức dương và gây nhiều vấn đề không tốt cho sức khỏe.

Chỉ số ORP âm mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe

Chỉ số ORP âm mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe 

Để làm giảm tình trạng này thì việc bổ sung nước và thực phẩm có ORP âm là điều vô cùng quan trọng, các nhóm chất này sẽ có chứa chất chống oxy hóa giúp môi trường bên trong được cân bằng đồng thời hỗ trợ làm giảm các gốc tự do gây hại cho sức khỏe, làm chậm quá trình lão hóa...

4. Cách thức bổ sung chất chống oxy hóa (ORP) cho cơ thể

Việc bổ sung thêm chỉ số ORP nằm ở giá trị âm (các chất chống oxy hóa) là điều vô cùng cần thiết. Trên thực tế có khá nhiều cách để thêm chất chống oxy hóa để bảo vệ cơ thể, nổi bật trong đó có hai cách đơn giản nhưng sẽ mang đến hiệu quả khá bất ngờ mọi người có thể tham khảo.

4.1. Bổ sung qua các loại thực phẩm hàng ngày

Gạo lứt

Mọi người có thể tham khảo và sử dụng gạo lứt trong bữa ăn hàng ngày. Đây có thể nói là sản phẩm được mệnh danh và gọi là thần dược chống oxy hóa có thể dễ dàng tìm kiếm ở bất cứ đâu mà giá bán khá tốt.

Ngoài bổ sung được nhóm chất chống oxy hóa, khi ăn gạo lứt cơ thể sẽ trẻ trung và năng lượng luôn luôn nhiệt huyết.

Tham khảo và bổ sung gạo lứt cho cơ thể

Tham khảo và bổ sung gạo lứt cho cơ thể 

Súp lơ

Loại thực phẩm này có nơi sẽ được gọi là bông cải xanh vô cùng giàu tính oxy hóa. Bởi theo bảng thành phần loại rau củ này chứa nhiều nhóm chất có lợi khác nhau như carotenoid, lutein, zeaxanthin và beta-carotene... – hoạt chất có khả năng diệt sạch chất oxy hóa.

Súp lơ

 Súp lơ (bông cải xanh)

Lúa mạch

Nếu bạn đang cân nhắc chọn thực phẩm thì có thể tham khảo việc sử dụng lúa mạch. Đây cũng là một trong khá nhiều loại ngũ cốc có chứa chất dinh dưỡng đồng thời có chất chống oxy hóa vô cùng tốt.

Lúa mạch

Lúa mạch 

Quả việt quất

Trong các loại quả thì việt quất có tính oxy hóa cực kỳ cao. Tính oxy hóa được thể hiện ngay trên màu của loại trái cây này.
Nếu so sánh với táo và chuối thì chắc chắn việt quất sẽ sở hữu lợi thế gấp nhiều lần.

Quả việt quất

Quả việt quất

4.2. Dùng nước uống hàng ngày – bổ sung chất chống oxy hóa hiệu quả

Bạn có thể bổ sung thêm các chất chống oxy hóa từ nước. Tuy nhiên, không phải nguồn nước nào cũng thực hiện được điều này. Theo kiểm nghiệm cũng như nghiêm cứu, khuyến khích mọi người sử dụng nước ion kiềm giàu hydro sẽ có chỉ số ORP âm, tăng cường chất chống oxy hóa, trung hòa axit dư thừa bên trong cơ thể.

Tự tin khẳng định, nước giàu hydro sẽ giúp loại bỏ các gốc tự do có hại trong quá trình chuyển hóa của tế bào cùng các mô trong cơ thể nhằm tạo bề mặt thoáng, tăng oxy và tăng dinh dưỡng. Cũng nhờ được chu trình này mà các tế bào sẽ đào thải lượng lớn axit lactic, ngăn ngừa lão hóa, tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Không những vậy, nước điện giải ion kiềm có chứa nhiều đặc tính tốt như giàu tính kiềm tự nhiên, lượng vi khoáng dồi dào, kích thước các cụm phân tử nước siêu nhỏ đặc biệt hơn là nước ion kiềm dồi dào phân tử hydro. Và từ những lợi thế này, nước ion kiềm sẽ thẩm thấu nhanh chóng vào bên trong cơ thể loại bỏ các chất độc gây hại đến sức khỏe.

Ở thời điểm hiện tại, có khá nhiều thiết bị và thương hiệu sản xuất máy lọc nước ion kiềm giàu hydro. Mọi người có thể tham khảo đến các dòng máy điện giải Kangen, Fujiion, Mitsubishi Cleansui...

5. Điểm danh các máy đo chỉ số ORP

Hiện nay, có khá nhiều dụng cụ có thể đo được chỉ số ORP trong thực phẩm và nước. Gợi ý một số dòng thiết bị dưới đây mọi người có thể tham khảo.

5.1. Bút đo ORP HI 98121 Hanna

Sản phẩm được thiết kế với thang đo ORP  ±1000 mV, có khả năng chống ẩm và chống nước hiệu quả được ứng dụng trong phòng thí nghiệm, môi trường ngoài và nuôi trồng thủy hải sản.

Bút đo ORP HI 98121 Hanna

Bút đo ORP HI 98121 Hanna

5.2. Máy đo ORP HI98190 Hanna

Thiết bị này được thiết kế khá nhỏ gọn và cũng đảm bảo khả năng chống thấm nước theo tiêu chuẩn IP67 đồng thời được tích hợp thêm đo lường độ độ pH, nhiệt độ.

Máy đo ORP HI98190 HannaMáy đo ORP HI98190 Hanna

5.3. Máy đo ORP Cal Check™ HI5221-02 Hanna

Nếu bạn đang tìm chiếc máy đo chỉ số ORP mà có màn hình LCD thì chắc chắn không thể bỏ lỡ dòng Cal Check™ HI5221-02 Hanna. Thiết bị còn được tích hợp thêm nhiều trải nghiệm khác như cổng USB kết nối với máy tính, phím cảm ứng cung điện dung…

Máy đo ORP Cal Check™ HI5221-02 Hanna

Máy đo ORP Cal Check™ HI5221-02 Hanna

Mặc dù, trên thị trường hiện nay có nhiều dòng thiết bị, máy đo chỉ số ORP tuy nhiên chúng tôi vẫn khuyến khích tin tưởng chỉ số ORP được đo tại phòng thí nghiệm bởi các thiết bị tự dùng tại gia đình có thể không đảm bảo độ chuẩn xác hoặc cũng có thể tự điều chỉnh được các chỉ số vì vậy mọi người cần hết sức chú ý đến vấn đề này.

Bài viết trên đây Điện Giải Ion Kiềm cung cấp tổng quan về chỉ số ORP cho bạn đọc. Hy vọng, đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp mọi người có thêm nhiều kiến thức trong việc bảo vệ sức khỏe của cá nhân và các thành viên trong gia đình mình nhé!

Bài viết cùng chuyên mục

[THỰC HƯ] Nước ion kiềm mạnh bóc tách được thuốc trừ sâu trên rau củ?

26/03/2024 14:46

Rau củ quả là một trong những nhóm chất không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày bởi chúng bổ sung một lượng khoáng chất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người lo ngại vấn đề nhóm thực phẩm này chứa ...

[MẸO NHỎ ] Nước axit pH 2.5 sát trùng vết thương hiệu quả

21/12/2023 14:36

Máy lọc nước ion kiềm không chỉ mang đến nguồn nước giàu hydrogen để phục vụ nhu cầu hàng ngày mà thiết bị này còn rạo ra được nước axit pH 2.5 – đây là nước ion axit mạnh có khả năng sát trùng và ...

Cải thiện tình trạng da lão hóa sớm bằng nước từ máy ion kiềm

07/12/2023 10:27

Chúng ta không thể tránh khỏi tình trạng da lão hóa sớm đặc biệt là ở các chị em phụ nữ. Tình trạng này xảy ra do chịu tác động từ khá nhiều yếu tố khác nhau dẫn đến tình trạng da bị xuống cấp. Tuy ...

Loading...