Sản phẩm - máy lọc nước điện giải ion kiềm

Máy lọc nước ion kiềm điện giải có cần nhiều bọt khí hydro không?

24/05/2023 14:40

Máy lọc nước ion kiềm điện giải cần có nhiều hay ít bọt khí? Có thể nói, đây là câu hỏi gây tranh cãi từ khá nhiều người đã và đang sử dụng nguồn nước này. Vậy nước ion kiềm tốt cần có lượng bọt khí như thế nào và cách xác định nồng độ ra sao hãy cùng Điện Giải Ion Kiềm tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. [GIẢI ĐÁP] Thiết bị máy lọc nước điện giải thực sự tốt khi có nồng độ hydro hòa tan trong nước cao

Tiêu chí quan trọng khi chọn máy lọc nước ion kiềm đó chính là nồng độ hydro hòa tan trong nước. Và vậy tại sao đặc tính này lại quan trọng, tìm hiểu chi tiết và cụ thể:

1.1. Nồng độ hydro nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người

Hydro hoạt động giống như một chất chống oxy hóa và làm chậm quá trình lão hóa của các tế bào đồng thời có khả năng chống lại các gốc tự do gây hại giúp cơ thể duy trì được trạng thái khỏe mạnh. Minh chứng này đã trả lời câu hỏi vì sao nồng độ hydro lại nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người đến như vậy.Hàm lượng hydro nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người

Hàm lượng hydro nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người 

Không những vậy, nồng độ hydro được xem là một trong những tiêu chí quan trọng để khách hàng đưa ra quyết định lựa chọn máy lọc nước ion kiềm chất lượng đảm bảo sức khỏe cho tất cả mọi người.

1.2. Nước ion kiềm có nồng độ hydro hòa tan cao nhất bao là nhiêu?

Theo các nghiên cứu và chứng minh hydro rất tốt cho sức khỏe nhưng hàm lượng hòa tan được trong nước là bao nhiêu chắc chắn là câu hỏi thắc mắc của khá nhiều người. Viên Hydro phân tử MHI đã chỉ ra, nồng độ hydro hòa tan tối đa trong nước ion kiềm ~ 1.600ppb.

2. Từ lượng bọt khí có thể xác định được nồng độ hydro hòa tan hay không?

Những chia sẻ phía trên, bạn có thể thấy rằng, lượng hydro có thể hòa tan trong nước một cách tối đa khoảng 1.600ppb và tồn tại trong nước dưới dạng bong bóng khí và có kích thước rất nhỏ do đó chúng ta không thể nhìn thấy được bằng mắt thường do vậy chưa có bất cứ khoa học nào chứng minh rằng các bọt khí trong nước là hydro.

Hoàn toàn có thể xác định được nồng độ hydro hòa tan

Hoàn toàn có thể xác định được nồng độ hydro hòa tan 

Bên cạnh đó, chưa có thông tin xác định rằng các bọt khí có trong nước là khí gì và chúng có thực sự tốt cho sức khỏe hay không. Khẳng định này gần giống với việc chúng ta rót các loại nước ngọt sẽ xuất hiện các bọt khí và dễ dàng thấy được ở mắt thường và đó là khí CO2 hoàn toàn không tốt cho sức khỏe.

3. Hiện tượng nhiều bọt khí trong nước điện giải ion kiềm nguyên nhân do đâu?

Thắc mắc về nguyên nhân có bọt khí thì có khá nhiều lý do và ứng với mỗi công nghệ điện phân được sử dụng sẽ có khả năng tạo lượng bọt ít hoặc nhiều khác nhau. Thực tế có khá nhiều cuộc kiểm nghiệm được đưa ra bàn luận về lượng nước được tạo ra từ máy lọc nước ion kiềm có khá nhiều bọt khí nhưng lượng hydro hòa tan thấp hơn nhiều so với các thiết bị tạo nước ít bọt khí.

Tìm hiểu nguyên nhân hình thành các bọt khí trong nước ion kiềm

Tìm hiểu nguyên nhân hình thành các bọt khí trong nước ion kiềm

Những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể là:

  • Đường ống dẫn nước kín hoặc thoáng khí
  • Ảnh hưởng từ nguồn nước đầu vào khác nhau
  • Công nghệ điện phân được ứng dụng
  • Chỉ số chất rắn hòa tan TDS
  • Áp lực và lưu lượng nước, nhiệt độ...

4. Hướng dẫn cách xác định nồng độ hydro hòa tan của máy lọc nước ion kiềm

Có thể nói, nồng độ hydro là tiêu chí nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người. Do đó, nhiều người thắc mắc vậy phải làm như thế nào để có thể xác định được nồng độ hydro hòa tan của máy lọc nước ion kiềm.

Để xác định được nồng độ này một cách chính xác nhất mọi người nên dùng phương pháp so sánh chênh lệch cường độ dòng điện giữa hai điện cực (sử dụng thiết bị cao cấp để đo chỉ số hydro và chỉ số chống oxy hóa ORP).

Các chuyên gia và các doanh nghiệp nước ion kiềm đã gợi ý đến các thiết bị đo nồng độ hydro hòa tan cùng chỉ số chống oxy hóa ORP. Tuy nhiên, tại thị trường Việt Nam sẽ có rất nhiều loại và mức chênh lệch số liệu là khá lớn vì vậy mọi người cần cân nhắc thực hiện từ 5% - 25%.

Điện Giải Ion Kiềm khuyến khích mọi người sử dụng các dụng cụ chuyên dụng và được sử dụng trong môi trường thí nghiệm mới có thể cho ra kết quả chính xác nhất.

5. Phải làm gì mới để xác định được nồng độ hydro trong thiết bị máy lọc nước là có thật?

Có khá nhiều hộ gia đình đã ưu tiên sử dụng máy lọc nước ion kiềm để dùng được nước kiềm tươi tốt cho sức khỏe của người dùng. Tuy nhiên, trong quá trình chọn lựa, hoàn toàn không nên đưa ra tiêu chí bọt khí nhiều là tốt bởi chưa chắc nồng độ hydro hòa tan trong nước là cao hoặc đơn giản chỉ là những số liệu mà các nhà bán hàng đưa ra.

Do đó, để công bố được chỉ số hydro hòa tan lên tem và nhãn thì nhà máy sản xuất cần đăng ký và được kiểm nghiệm bởi các cơ quan chức năng có chuyên trách thẩm định cũng như việc cấp phép. Các cơ quan sản xuất chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình công bố trước đó để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho người mua hàng.

Ở thời điểm hiện tại có khá nhiều thương hiệu máy lọc nước ion kiềm khác nhau với chất lượng nguồn nước mang đến được mọi người đánh giá đồng thời cho ra lượng hydro siêu giàu hoàn toàn xứng đáng là thiết bị chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người dùng.

Quý khách hàng có thể tham khảo đến các dòng máy lọc nước điện giải như Kangen, Panasonic, Mitsubishi Cleansui....

Những thông tin trong bài viết phía trên mà Điện Giải Ion Kiềm đã gửi đến bạn đọc hy vọng đã phần nào giải đáp những thắc mắc cho khách hàng về hiện tượng bọt khí để phù hợp để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho mọi người. Mong muốn giải đáp mọi thắc mắc, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số hotline: 0842.520.666 để được chúng tôi hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Bài viết cùng chuyên mục

[THỰC HƯ] Nước ion kiềm mạnh bóc tách được thuốc trừ sâu trên rau củ?

26/03/2024 14:46

Rau củ quả là một trong những nhóm chất không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày bởi chúng bổ sung một lượng khoáng chất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người lo ngại vấn đề nhóm thực phẩm này chứa ...

[MẸO NHỎ ] Nước axit pH 2.5 sát trùng vết thương hiệu quả

21/12/2023 14:36

Máy lọc nước ion kiềm không chỉ mang đến nguồn nước giàu hydrogen để phục vụ nhu cầu hàng ngày mà thiết bị này còn rạo ra được nước axit pH 2.5 – đây là nước ion axit mạnh có khả năng sát trùng và ...

Cải thiện tình trạng da lão hóa sớm bằng nước từ máy ion kiềm

07/12/2023 10:27

Chúng ta không thể tránh khỏi tình trạng da lão hóa sớm đặc biệt là ở các chị em phụ nữ. Tình trạng này xảy ra do chịu tác động từ khá nhiều yếu tố khác nhau dẫn đến tình trạng da bị xuống cấp. Tuy ...

Loading...