Sản phẩm - máy lọc nước điện giải ion kiềm

Lõi lọc nước Kangen K8 cùng một số thông tin quan trọng

22/04/2023 09:59

Khi tìm hiểu bất cứ dòng máy lọc nước nào không chỉ riêng Kangen K8 bên cạnh những thông tin như tấm điện cực, công nghệ lọc, nồng độ hydro… thì lõi lọc nước cũng là bộ phận cần được đặt sự quan tâm lớn. Lõi lọc nước Kangen K8 – bộ phận không có quá nhiều thông tin. Vậy làm thế nào để biết được chúng có cấu tạo như thế nào, thời gian sử dụng ra sao hãy cùng Điện Giải Ion Kiềm tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

1. Tìm hiểu cấu tạo và chức năng của lõi lọc nước Kangen K8

Tìm hiểu cấu tạo của lõi lọc nước Kangen K8

Tìm hiểu cấu tạo của lõi lọc nước Kangen K8

Lõi lọc tinh của thiết bị điện giải hay còn gọi là lõi lọc trong. Ứng với từng model máy sẽ có phân khúc giá và cấu tạo khác nhau. Nhìn chung, đối với máy lọc nước Kangen K8 bộ phận lõi lọc nước đều được nhà sản xuất chỉ định sử dụng tầng lọc than hoạt tính, canxi sunfit. Các tầng lọc này cũng sẽ có chức năng khác nhau, cụ thể:

  • Than hoạt tính (carbon hoạt tính): thực hiện chức năng ngăn ngừa sự sinh sôi và phát triển của các loại vi khuẩn và virus. Điều này đã được nghiên cứu và chứng minh bởi cơ quan bảo vệ môi trường Hoa Kỳ (EPA) và trung tâm hợp tác về an toàn thực phẩm và nước uống của WHO (NSF), than hoạt tính có thể loại bỏ hiệu quả từ 60 – 80 hóa chất bên trong nước như clo, thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ…
  • Canxi sunfit: hỗ trợ loại bỏ clo và cloramin

2. Thời gian sử dụng lõi lọc nước ion kiềm Kangen K8 là bao lâu?

Theo những thông số của nhà sản xuất đưa ra cho người tiêu dùng, phần lõi lọc nước Kangen K8 sẽ có tuổi thọ khoảng 6.000 lít. Thời gian khuyến cáo thay lõi lọc nước tinh từ 9 – 12 tháng hoặc khi lõi lọc đã đạt đến 6.000 lít. Tùy thuộc vào chất lượng nước và lưu lượng sử dụng mà thời gian thay lõi lọc ion kiềm của mỗi gia đình là khác nhau.

Lời gian thay lõi lọc nước ion kiềm từ 9 - 12 tháng tùy thuộc vào tần suất sử dụng

Lời gian thay lõi lọc nước ion kiềm từ 9 - 12 tháng tùy thuộc vào tần suất sử dụng 

Tuy nhiên, trong khi sử dụng, nếu bạn cảm thấy chất lượng nước đầu ra kém thì có thể cân nhắc tới việc thay bộ lọc nước Kangen mới giúp thiết bị khỏe mạnh đồng thời bảo vệ tấm điện cực và tăng tuổi thọ sử dụng của toàn bộ máy lọc nước.

Để có thể biết được thời gian thay lõi, mọi người có thể xem qua màn hình hiển thị của máy lọc nước Kangen K8 đã được thương hiệu tích hợp. Khi lõi lọc nước hết hạn, thiết bị sẽ tự động thông báo để người dùng biết sau đó thay thế bộ lọc mới.

3. Tìm hiểu quy trình lọc nước của máy điện giải ion kiềm Kangen K8

3.1. Giai đoạn 1

Các nguồn nước thủy cục được lọc qua bộ lọc nước thông minh với công suất lớn gồm 3 tầng: Canxi Sunfit, Hạt Carbon có hoạt tính diệt vi khuẩn và lọc cơ học. Hệ thống lọc thô 3 cấp USA này hoạt động giúp loại bỏ các chất độc hại như chì, dư lượng của các chất tẩy rửa và chất cặn hay các loại gỉ sắt, kim loại từ đường ống nước lâu năm.

Nước được lọc sạch qua quá trình này và vẫn giữ lại được các khoáng chất tự nhiên cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là những ion tạo tính kiềm như:  Canxi, Kali, Natri, Magie,… Ngoài ra sau khi trải qua quá trình lọc nghiêm ngặt nước có vị ngọt và thanh mát nhẹ khi uống.

Nguồn nước địa phương được lọc qua bộ lọc nước thông minh (Hàng nội địa Nhật Bản), Bộ lọc nước công suất lớn, có 3 tầng: Canxi Sunfit, Hạt Carbon hoạt tính diệt vi khuẩn và Lọc cơ học: giúp loại bỏ các chất độc hại như chì, dư lượng của chất Clo (Chất tẩy rửa), chất cặn của các chất xử lý nước, gỉ sắt, kim loại từ đường ống nước lâu năm, các tạp chất, vi khuẩn.

Quy trình lọc nước của máy điện giải ion kiềm Kangen K8

Quy trình lọc nước của máy điện giải ion kiềm Kangen K8

3.2. Giai đoạn 2

Nguồn nước đạt chuẩn đầu vào với các loại khoáng chất được giữ nguyên sẽ được đưa vào buồng điện phân với các tấm điện cực được cấu tạo từ titan nguyên khối phủ platinum đậm đặc 99,7% (chống ngộ độc kim loại) để phân tách và tái cấu trúc các phân tử nước, nguồn nước Kangen được sản sinh ở cực âm, nước Axit được sản sinh ở cực dương.

Tổng hợp những thông tin phía trên về lõi lọc nước Kangen K8 mà Điện Giải Ion Kiềm đã gửi đến bạn đọc. Rất hy vọng rằng, những chia sẻ này sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn đồng thời bảo vệ thiết bị hoạt động tốt nhất. 
 

Bài viết cùng chuyên mục

[THỰC HƯ] Nước ion kiềm mạnh bóc tách được thuốc trừ sâu trên rau củ?

26/03/2024 14:46

Rau củ quả là một trong những nhóm chất không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày bởi chúng bổ sung một lượng khoáng chất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người lo ngại vấn đề nhóm thực phẩm này chứa ...

[MẸO NHỎ ] Nước axit pH 2.5 sát trùng vết thương hiệu quả

21/12/2023 14:36

Máy lọc nước ion kiềm không chỉ mang đến nguồn nước giàu hydrogen để phục vụ nhu cầu hàng ngày mà thiết bị này còn rạo ra được nước axit pH 2.5 – đây là nước ion axit mạnh có khả năng sát trùng và ...

Cải thiện tình trạng da lão hóa sớm bằng nước từ máy ion kiềm

07/12/2023 10:27

Chúng ta không thể tránh khỏi tình trạng da lão hóa sớm đặc biệt là ở các chị em phụ nữ. Tình trạng này xảy ra do chịu tác động từ khá nhiều yếu tố khác nhau dẫn đến tình trạng da bị xuống cấp. Tuy ...

Loading...