Sản phẩm - máy lọc nước điện giải ion kiềm

[GIẢI MÃ] Các thông số hay xuất hiện ở máy ion kiềm Kangen K8

15/05/2023 13:39

Thiết bị máy ion kiềm Kangen K8 là sản phẩm đang nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người bởi chúng mang đến rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe người sử dụng. Vốn là sản phẩm điện tử do đó không thể tránh khỏi những lỗi báo xuất hiện trên máy. Bài viết chia sẻ dưới đây của Điện Giải Ion Kiềm sẽ giúp mọi người hiểu rõ và cách khắc phục để có thể sử dụng máy điện giải Kangen K8 tối ưu nhất.

1. Thông số báo lỗi xuất hiện thường xuyên trên máy lọc nước Kangen K8

Máy lọc nước ion kiềm Kangen K8 là dòng thiết bị thông minh được sản xuất bởi tập đoàn Enagic Nhật Bản. Đây là sản phẩm được tích hợp nhiều tính năng hiện đại, màn hình LCD cảm ứng chỉ thao tác bằng một bước chạm. Không những thiết bị này còn có khả năng chẩn đoán và thông báo bằng tiếng anh đến người dùng thông qua các màn hình hiển thị.

Nếu bạn đang dùng thiết bị này cho gia đình thì chắc chắn không thể bỏ qua thông báo lỗi có thể xuất hiện và tìm hiểu chi tiết nguyên nhân và khắc phục khách sử dụng máy tiện lợi hơn.

Giải mã một số thông số của máy lọc nước điện giải Kagen K8

Giải mã một số thông số của máy lọc nước điện giải Kagen K8 

1.1. “Hot Water” Please run the cold water

Khi có nước nóng khoảng 40 độ C chảy qua máy thì các bộ phận bảo vệ sẽ tự động cảnh báo đến cho người sử dụng biết qua màn hình.

1.2. “Overheat” Close the faucet and unplug the machine

Nhiệt độ của máy tăng lên do hoạt động liên tục, vượt quá công suất hoặc cũng có thể chịu ảnh hưởng của một số nguyên nhân khác xuất hiện thông báo này.

Khi có thông báo này trên máy ion kiềm Kangen thì mọi người nên đóng và tắt vòi nước và chờ trong khoảng 30 phút hoặc cũng có thể lâu hơn để nhiệt độ của máy được trở lại bình thường.

1.4. Increase Flow

Khi nhận được nội dung này là thiết bị lọc nước ion kiềm Kangen LeveLuk K8 đang chảy rất chậm. Để khắc phục, bạn hãy tăng lưu lượng nước cấp đầu vào quá trình lọc nước và điện phân trong máy được diễn ra thuận lợi hơn.

1.4. Decrease Flow

“Decrease Flow” thì ngược lại với “Increase Flow” sẽ hiển thị và thông báo nước chảy quá nhanh. Hãy giảm lại lưu lượng nước để quá trình điện phân đảm bảo được nồng độ pH và Hydrogen hòa tan đạt tiêu chuẩn chất lượng.

1.5. “Enhancer Tank Missing”. The mineral tank is missing

Thông báo này xuất hiện khi bình đựng chất tăng cường điện phân không được lắp vào bên trong máy. Để giải quyết sự cố này hãy đóng vòi nước lại và lắp đặt bình đựng chất tăng cường điện phân để thiết bị tiếp tục được hoạt động.

1.6. Cleaning Notification “Please run the Water”

Thiết bị có chứa nước nóng với nhiệt độ ít nhất 40 độ thì sẽ thông báo người dùng thông tin này. Chúng ta hãy mở vòi nước và cho chảy hết, dòng thông báo sẽ tự động biến mất trong khoảng 20 giây.

1.7. “Out of enhance”. Re-fill electrolysis enhancer

Quá trình tạo nước axit mạnh đang diễn ra tuy nhiên lại gặp tình trạng hết chất tăng cường điện phân hoặc không còn trong bình chứa thì thiết bị sẽ thông báo đến chúng ta. Thực hiện đổ thêm chất tăng cường điện phân vào bình đựng là thiết bị có thể tiếp tục sử dụng được.

1.8. “Filter change” Cannot recognize the filter. Please reinstall

Nếu người dùng lắp đặt bộ lọc không đúng hoặc sản phẩm không phải của hãng thì chắc chắn thông báo này sẽ được hiển thị trên màn hình.
“Ionization Error” Please unplug the machine

Thông báo này là lỗi thiết bị không điện giải, để khắc phục hãy rút phích cắm ra làm làm theo hướng dẫn.

1.9. E-cleaning 10. Run the water to rinse the machine

Thông tin này được hiển thị nhằm báo hiệu cho người dùng biết máy đang trong quá trình E – cleaning. Mọi người cần tiến hành xả nước 5 phút để máy có thể làm sạch.

2. Gợi ý một số sự cố thường gặp khác trên máy lọc nước Kangen của Nhật Bản

Bên cạnh những thông báo được chỉ ra phía trên thì máy ion kiềm Kangen K8 cũng sẽ xuất hiện một số hiện tượng khác. Tuy nhiên, mọi vấn đề đều có thể xử lý được do đó mọi người không cần lo ngại quá nhiều.

2.1. Khi chạm vào màn hình không có thông tin hiển thị

Đây là lỗi mà rất nhiều khách hàng của Điện Giải Ion Kiềm gặp phải. Màn hình không hiển thị thông tin không phải bị ảnh hưởng của các bộ phận bên trong mà thông thường xảy ra khi nguồn điện không được kết nối hoặc phần ổ cắm bị lỏng.

Do đó, bạn cần kiểm tra kết nối và cắm lại để máy có thể hoạt động bình thường.

Màn hình hiển thị của máy ion kiềm Kangen

Màn hình hiển thị của máy ion kiềm Kangen 

2.2. Màn hình bị biến mất

Điều này chắc chắn sẽ khiến nhiều khách hàng quan ngại. Tình trạng này chỉ xảy ra khi bạn không sử dụng máy ion kiềm Kangen trong khoảng một thời gian dài. Lúc này máy sẽ tự động chuyển sang chế độ ngủ.

Khi bạn thực hiện chạm hoặc xả nước lập tức màn hình lại sáng lên bình thường.

Để có thể tùy chỉnh được thời gian và chế độ ngủ trên máy lọc nước ion kiềm Kangen mọi người cần thao tác một số bước sau:

  • Chọn setting trên màn hình chính
  • Ấn chọn sleep
  • Lựa chọn mốc thời gian
  • Chọn biểu tượng mũi tên để quay lại kết thúc cài đặt

2.3. Nguồn nước đầu ra của các loại nước đều rất thấp

Tình trạng này diễn ra có thể chịu ảnh hưởng bởi một số nguyên nhân dưới đây:

  • Lưu lượng nước đầu vào rất ít: lúc này hãy mở van nước rộng để tăng lưu lượng nước cấp vào bên trong máy
  • Hoặc cũng có thể thiết bị đang trong quá trình làm sạch và bạn cần đợi để thiết bị được làm sạch và lấy lại nước như bình thường.
  • Phần bộ lọc bị tắc do hết thời gian sử dụng quá lâu và cần được thay lõi mới.

2.4. Nước Kangen có mùi lạ

Khi nước sử dụng nước có mùi lạ thì chắc chắn đây là dấu hiệu cảnh báo lõi lọc tinh đã đến thời hạn cần thay thế bởi thông thường Điện Giải Ion Kiềm khuyến khích thay khi dùng được 9 – 12 tháng tùy thuộc vào chất lượng nước đầu vào và tần suất sử dụng nước.

Hoặc khi đạt đến lưu lượng 6.000 lít máy ion kiềm Kangen sẽ hiển thị thông báo cho mọi người biết vì vậy quý khách hàng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Khi sử dụng nước có mùi lạ cần kiểm tra và tìm hướng giải quyết tránh gây hại cho sức khỏe

Khi sử dụng nước có mùi lạ cần kiểm tra và tìm hướng giải quyết tránh gây hại cho sức khỏe 

2.5. Có chất màu trắng trôi nổi hoặc đọng lại trong nước Kangen

Hiện tượng này xuất hiện có thể là do lượng canxi sinh ra trong quá trình điện phân. Những cặn trắng này không có hại đến sức khỏe của người tiêu dùng vì vậy mọi người không cần lo lắng quá nhiều bởi chúng hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Khi xuất hiện những cặn trắng này mọi người chỉ lần chờ máy vệ sinh xong là có thể lấy nước sử dụng một cách bình thường.

Phía trên là một số thông tin hữu ích của máy ion kiềm Kangen K8 cùng những cách giải quyết sự cố. Hy vọng rằng các bài viết mà Điện Giải Ion Kiềm đã gửi đến sẽ giúp bạn hiểu hơn về thiết bị này đồng thời có thể sử dụng được máy lọc nước thuận lợi và dễ dàng hơn.
 

 

Bài viết cùng chuyên mục

[THỰC HƯ] Nước ion kiềm mạnh bóc tách được thuốc trừ sâu trên rau củ?

26/03/2024 14:46

Rau củ quả là một trong những nhóm chất không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày bởi chúng bổ sung một lượng khoáng chất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người lo ngại vấn đề nhóm thực phẩm này chứa ...

[MẸO NHỎ ] Nước axit pH 2.5 sát trùng vết thương hiệu quả

21/12/2023 14:36

Máy lọc nước ion kiềm không chỉ mang đến nguồn nước giàu hydrogen để phục vụ nhu cầu hàng ngày mà thiết bị này còn rạo ra được nước axit pH 2.5 – đây là nước ion axit mạnh có khả năng sát trùng và ...

Cải thiện tình trạng da lão hóa sớm bằng nước từ máy ion kiềm

07/12/2023 10:27

Chúng ta không thể tránh khỏi tình trạng da lão hóa sớm đặc biệt là ở các chị em phụ nữ. Tình trạng này xảy ra do chịu tác động từ khá nhiều yếu tố khác nhau dẫn đến tình trạng da bị xuống cấp. Tuy ...

Loading...