Sản phẩm - máy lọc nước điện giải ion kiềm

Nước ion kiềm và thực hư tác dụng với sức khỏe?

08/05/2021 15:36

Nước ion kiềm hiện đang được sử dụng ngày một nhiều hơn trong cuộc sống. Tuy nhiên rất nhiều người dùng mà không hề biết nước ion kiềm là gì và tác dụng cụ thể của loại nước này.

I. Nước ion kiềm là gì?

Nước ion kiềm là nước được tạo ra từ quá trình điện phân nước bằng dòng điện 1 chiều trong bình điện giải. Nó có pH >7 với hàm lượng ion OH- dồi dào hơn hàm lượng ion H+.

Nhiều người thường chỉ định nghĩa nước ion kiềm bằng độ pH. Đơn giản có pH>7 là nước ion kiềm, nhưng như vậy là chưa chính xác.

1. Phân biệt nước ion kiềm với nước hoàn nguyên, nước Pi 
Nước ion kiềm, nước pi và nước hoàn nguyên, nước điện giải ion kiềm có giống nhau? Về bản chất, đây đều là tên gọi chung của 1 loại nước.

Cụ thể, nước hoàn nguyên là nước đơn phân tử, khác với nước thông thường là nước đa phân tử. Đơn phân tử hay cụm phân tử nhỏ cũng là một trong những đặc tính của nước điện giải ion kiềm.

Với nước Pi, đó là tên gọi được nhà khoa học Akihiro Yamashita (Nhật Bản) đặt ra khi ông tìm ra loại nước này. 

Còn nước điện giải ion kiềm là tên gọi liên quan trực tiếp tới quá trình tạo ra nước. Đó là quá trình điện phân nước bằng dòng điện 1 chiều trong bình điện giải.

Tóm lại, nước ion kiềm có rất nhiều tên gọi khác nhau. Các tên gọi này đều thể hiện tính chất hay cách thức tạo ra loại nước tốt này, bao gồm cả “nước sống”. Bạn có tò mò nước sống là gì? Hãy tiếp tục kéo xuống dưới để tìm thấy câu trả lời nhé!

Đăng ký dùng thử
Bài viết cùng chuyên mục

[THỰC HƯ] Nước ion kiềm mạnh bóc tách được thuốc trừ sâu trên rau củ?

26/03/2024 14:46

Rau củ quả là một trong những nhóm chất không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày bởi chúng bổ sung một lượng khoáng chất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người lo ngại vấn đề nhóm thực phẩm này chứa ...

[MẸO NHỎ ] Nước axit pH 2.5 sát trùng vết thương hiệu quả

21/12/2023 14:36

Máy lọc nước ion kiềm không chỉ mang đến nguồn nước giàu hydrogen để phục vụ nhu cầu hàng ngày mà thiết bị này còn rạo ra được nước axit pH 2.5 – đây là nước ion axit mạnh có khả năng sát trùng và ...

Cải thiện tình trạng da lão hóa sớm bằng nước từ máy ion kiềm

07/12/2023 10:27

Chúng ta không thể tránh khỏi tình trạng da lão hóa sớm đặc biệt là ở các chị em phụ nữ. Tình trạng này xảy ra do chịu tác động từ khá nhiều yếu tố khác nhau dẫn đến tình trạng da bị xuống cấp. Tuy ...

Loading...