Sản phẩm - máy lọc nước điện giải ion kiềm

Có nên mua máy lọc nước ion kiềm nội địa Nhật Bản cũ hay không?

31/03/2023 08:47

Việc mua và sử dụng máy lọc nước điện giải nhật bãi tại thị trường Việt Nam đang ngày càng phổ biến bởi họ tin rằng đây là hàng nội địa nhật sử dụng sẽ tốt và có mức giá rẻ hơn nhiều lần so với máy nhập khẩu chính hãng. Nhận được nhiều ý kiến khác nhau do đó mọi người thường đắn đo có nên mua máy lọc nước ion kiềm nội địa Nhật Bản cũ không hãy cùng tìm câu trả lời dưới đây nhé!

1. Máy lọc nước ion kiềm nội địa Nhật Bản là gì?

Máy lọc nước điện giải nội địa cũ

Tìm hiểu máy lọc nước ion kiềm nội địa Nhật Bản

Những dòng máy lọc nước điện giải nội địa Nhật sẽ được sản xuất dành cho những người tiêu dùng tại đây. Thông thường những sản phẩm máy lọc nước ion kiềm sản xuất nội địa sẽ được nghiên cứu kỹ lưỡng để phù hợp với nguồn nước đồng thời có thể tối ưu công năng và đáp ứng sự nhu cầu của người tiêu dùng tại Nhật Bản.

Ở thời điểm hiện tại, những chiếc máy lọc nước nội địa Nhật Bản cũ tại thị trường Việt Nam tương đối nhiều. Thông thường dòng máy này sẽ được vận chuyển về Việt Nam theo hai đường, cụ thể:

 • Các đại lý và cửa hàng tại Việt Nam sẽ chỉ động đi tìm nguồn hàng tại các chợ đồ cũ mua sản phẩm với giá rất rẻ.
 • Những chiếc máy lọc nước ion kiềm được xách tay trực tiếp và vận chuyển theo đường tiểu ngạch (có sự tham gia của bên thứ 3).

2. Có nên mua máy lọc nước điện giải nhật bãi không?

Bởi hàng nội địa nhật bãi tại Việt Nam đang rất nhiều, cũng đã có những hộ gia đình mua về sử dụng nhưng vẫn có nhiều người tiêu dùng còn băn khoăn và  đặt ra câu hỏi “Có nên mua máy lọc nước ion kiềm nội địa Nhật Bản cũ không?”

Có nên mua máy lọc nước ion kiềm Nhật Bản cũ không?

Mua máy lọc nước ion kiềm có nên hay không?

Bằng kinh nghiệm của mình, Điện Giải Ion Kiềm trả lời cho câu hỏi này là KHÔNG. Chúng tôi có những cơ sở để đưa ra câu trả lời này mọi người có thể tham khảo:

2.1. Máy lọc nước ion kiềm nội địa Nhật Bản cũ không phù hợp với nguồn nước tại Việt Nam

Với mỗi vùng miền thì đặc tính nguồn nước sẽ khác nhau do đó khi sản xuất máy lọc nước nội địa nhà sản xuất sẽ tích hợp công nghệ lọc phù hợp với nguồn nước đảm bảo chất lượng đầu ra được tốt nhất.

Ngược lại, với những sản phẩm và thương hiệu chủ trương nhập khẩu ra thị trường nước ngoài hầu hết các nhãn hàng đều đã thực hiện nghiên cứu và đưa ra những sản phẩm tương thích nhằm đáp ứng chất lượng và trải nghiệm người tiêu dùng được tốt nhất.

Vì vậy việc sử dụng và mua máy lọc ion kiềm nội địa Nhật Bản cũ xách tay về Việt Nam sẽ không phù hợp. Bởi khi nguồn nước được đưa vào không tương thích sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng nước đầu ra không đảm bảo độ sạch an toàn cho sức khỏe.

2.2. Mua máy lọc nước nội địa Nhật Bản cũ tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe

Khi những chiếc máy được mua tại chợ đồ cũ, khi về mọi người phải điều chỉnh, thay thế linh kiện cần thiết để tân trang lại máy cũ cho người tiêu dùng. Điều này sẽ tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ rủi ro ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng:

 • Những tấm điện cực sử dụng lâu năm sẽ dẫn đến tình trạng rỉ khiến cho phần nước sau lọc có thể gây độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng
 • Phần lõi lọc tinh quá hạn dẫn đến tình trạng nước lọc khả năng cao sẽ gây dẫn đến tình trạng tái nhiễm khuẩn nguồn nước
 • Tuổi thọ của máy có thể bị giảm bớt bởi đây là những thiết bị đã qua sử dụng vì vậy khi sử dụng sẽ rất nhanh hỏng từ đó mọi người lại tốn một lần phí để bảo dưỡng và sửa chữa lại.

Hơn nữa, những linh kiện của máy được thay thế bên trong sẽ không đảm bảo chất lượng, hầu hết giá rẻ hơn so với thị trường dẫn đến việc nước được tạo ra không đảm bảo độ đạt chuẩn pH, nồng độ hydrogen.

2.3. Chất lượng của máy lọc nước ion kiềm cũ khó có thể kiểm soát

Tự tin khẳng định hầu hết những chiếc máy lọc nước ion kiềm nội địa Nhật Bản cũ khi nhập về Việt Nam sẽ không được kiểm định chất lượng cũng như nguồn nước đầu ra đảm bảo cho người dùng về chất lượng cũng như độ bền của máy.

2.4. Máy lọc nước ion kiềm nội địa Nhật Bản cũ khó sử dụng và không được bảo hành

Bởi là sản phẩm nội địa do đó các ngôn ngữ được tích hợp trên máy đều là tiếng Nhật. Khi người Việt sử dụng trường hợp không hiểu ngôn ngữ này khả năng cao sẽ thực hiện sai chức năng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và độ bền của máy.

Không những vậy, nguồn điện cũng có sự khác nhau mọi người cũng cần chú ý hơn. Cụ thể hiệu điện thế được sử dụng tại Nhật Bản sẽ giao động từ khoảng 100 – 110v với dòng điện xoay chiều. Ngược lại tại Việt Nam sẽ dùng nguồn điện 220 – 240V. Khi máy hoạt động không đúng công suất và sử dụng trong khoảng thời gian dài sẽ làm giảm tuổi thọ của máy một cách đáng kể.

Với những dòng máy lọc nước ion kiềm nội địa Nhật Bản cũ khi khách hàng mua mọi người sẽ không được bảo hành. Hoặc cũng có trường hợp được bảo hành nhưng không đúng như người bán đã cam kết trước đó. Khi máy xảy ra tình trạng hỏng thì việc thay thế linh kiện là rất khó khăn.

3. Vì sao người Việt Nam ưa chuộng sử dụng hàng nội địa Nhật Bản

Người Việt ưu chuộng sử dụng hàng nội địa Nhật Bản

Người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng sử dụng hàng nội địa Nhật Bản

Biết chắc được rằng những khó khăn mọi người sẽ gặp phải khi mua máy lọc nước ion kiềm nội địa Nhật Bản cũ nhưng vẫn có rất nhiều khách hàng quyết định lựa chọn mua thay vì sử dụng hàng nhập khẩu nguyên chiếc trực tiếp. Từ yếu tố này có thể bị tác động bởi khá nhiều nguyên nhân khác nhau, mọi người có thể tham khảo ngay dưới đây:

3.1. Ảnh hưởng bởi tâm lý

Từ rất lâu, người tiêu dùng Việt Nam vẫn yêu thích sử dụng các thiết bị của Nhật Bản bởi sự chất lượng, độ bền và có mức giá khá phù hợp. Do đó, những điều này đã đi sâu vào trong tiềm thức của mọi người với câu nói  “cứ hàng Nhật là tốt!”

Hơn nữa,hàng nội địa Nhật Bản đã được người tiêu dùng nơi đây tin tưởng đến vậy theo tâm lý của người Việt Nam chắc chắn nó sẽ tốt và tin tưởng sử dụng.

3.2. Các yếu tố khác

 • Có khá nhiều người sở hữu tâm lý hàng nội địa xách tay từ bạn bè hoặc người thân sẽ đảm bảo sự an tâm tuyệt đối trước thực trạng hàng giả, hàng kém chất lượng ngày càng nhiều trên thị trường hiện nay.
 • Máy lọc nước ion kiềm nội địa Nhật Bản cũ sẽ có mức giá khá rẻ, có những sản phẩm chỉ bằng 1/3 so với hàng nhập khẩu chính hãng vì vậy khi mọi người sử dụng sẽ vô cùng tiết kiệm chi phí.

4. Nhật Bản là cái nôi sinh ra máy lọc nước ion kiềm

Nhật Bản là đất nước sản xuất ra những chiếc máy lọc nước ion kiềm đầu tiên, đây là bước ngoặt vô cùng lớn đánh dấu quá trình nghiên cứu và phát triển của nước ion kiềm dành cho người tiêu dùng tại nơi đây.

Bởi là nơi sản xuất máy lọc nước điện giải đầu tiên, hơn nữa những sản phẩm trước đó của Nhật Bản đều chất lượng do đó niềm tin về những thiết bị máy lọc nước nội địa đang ngày càng tăng nhiều hơn.

Từ những lý do mà Điện Giải Ion Kiềm đưa ra chắc chắn bạn bạn đọc đã hiểu được lý do vì sao các thiết bị máy lọc nước ion kiềm nội địa Nhật Bản cũ lại được người dân Việt Nam ưa chuộng sử dụng đến vậy.

5. Kinh nghiệm chọn máy lọc nước ion kiềm chất lượng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng máy lọc nước ion kiềm khác nhau vì vậy bên cạnh các kiến thức bạn cũng cần đặt ra những tiêu chí lựa chọn sao cho phù hợp nhất với bản thân và cả gia đình.

Kinh nghiệm chọn máy lọc nước ion kiềm Nhật Bản

Gợi ý kinh nghiệm chọn máy lọc nước ion kiềm chất lượng 

5.1. Khuyến khích mọi người mua máy lọc nước ion kiềm nhập khẩu chính hãng

Thay vì chọn mua máy lọc nước ion kiềm nội địa Nhật Bản cũ thì khuyến khích mọi người chọn lựa những thiết bị máy lọc nước ion kiềm được nhập khẩu chính hãng về thị trường Việt Nam.

Bởi những dòng máy này đều được ứng dụng công nghệ hiện đại, nghiên cứu phù hợp với nguồn nước đầu vào của người Việt từ đó chắc chắn hiệu quả lọc hoặc chất lượng nước đều ổn định.

5.2. Lựa chọn máy lọc nước điện giải chuẩn thiết bị y tế

Có thể nói, đây cũng là một trong những tiêu chí mà người dùng cần chú ý trong quá trình chọn máy lọc nước ion kiềm. Mọi người có thể tham khảo những đặc điểm của máy lọc nước ion kiềm mà nhà sản xuất đã đưa ra theo đúng chất lượng nước uống và đạt chuẩn thiết bị y tế, cụ thể:

 • Tính kiềm tự nhiên có độ pH từ 8.5 – 9.5
 • Kích thước của các cụm phân tử nước: 0.5 nanomet
 • Độ chống oxy hóa  - 500mV (số liệu này có thể thay đổi tùy thuộc vào chất lượng và vận tốc dòng chảy của nguồn nước đầu vào)
 • Tuổi thọ của thiết bị: trên 20 năm (phụ thuộc vào tần suất sử dụng và bảo dưỡng định kỳ)
 • Thành phần cấu tạo của máy đảm bảo độ an toàn cho người dùng và đạt chuẩn thiết bị y tế
 • Công suất nước uống từ 3 – 7 lít/phút
 • Kích thước của máy không quá lớn, phù hợp cho mọi không gian

5.3. Tìm hiểu kỹ về tấm điện cực của máy lọc nước ion kiềm

Tấm điện cực được xem giống như trái tim của máy điện giải do đó cần tìm hiểu kỹ lưỡng. Một tấm điện cực tốt đặc biệt hơn được phủ platinum sẽ thúc đẩy quá trình điện phân nhanh chóng đồng thời mang đến nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe.

5.4. Ưu tiên những loại máy ion kiềm phù hợp với tài chính cá nhân

Hiện nay, máy lọc nước ion kiềm đã và đang rất phổ biến tại Việt Nam với nhiều thương hiệu và có nhiều mức giá khác nhau. Một chiếc máy lọc nước điện giải tốt là phù hợp với điều kiện kinh tế của mỗi người do đó mọi người cần cân nhắc và lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Phía trên là câu trả lời cho thắc mắc “có nên mua máy lọc nước ion kiềm nội địa Nhật Bản cũ không?” Cùng với đó là rất nhiều lý do đưa ra với mục đích thuyết phục đồng thời làm rõ vấn đề giúp mọi người hiểu rõ hơn về thiết bị này. Hy vọng, từ những thông tin và Điện Giải Ion Kiềm gợi ý dưới đây sẽ giúp mọi người có thêm nhiều thông tin bổ ích trong quá trình lựa chọn máy lọc nước điện giải phù hợp với gia đình nhé!

>> Xem thêm

Bài viết cùng chuyên mục

[THỰC HƯ] Nước ion kiềm mạnh bóc tách được thuốc trừ sâu trên rau củ?

26/03/2024 14:46

Rau củ quả là một trong những nhóm chất không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày bởi chúng bổ sung một lượng khoáng chất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người lo ngại vấn đề nhóm thực phẩm này chứa ...

[MẸO NHỎ ] Nước axit pH 2.5 sát trùng vết thương hiệu quả

21/12/2023 14:36

Máy lọc nước ion kiềm không chỉ mang đến nguồn nước giàu hydrogen để phục vụ nhu cầu hàng ngày mà thiết bị này còn rạo ra được nước axit pH 2.5 – đây là nước ion axit mạnh có khả năng sát trùng và ...

Cải thiện tình trạng da lão hóa sớm bằng nước từ máy ion kiềm

07/12/2023 10:27

Chúng ta không thể tránh khỏi tình trạng da lão hóa sớm đặc biệt là ở các chị em phụ nữ. Tình trạng này xảy ra do chịu tác động từ khá nhiều yếu tố khác nhau dẫn đến tình trạng da bị xuống cấp. Tuy ...

Loading...