Sản phẩm - máy lọc nước điện giải ion kiềm

[CHI TIẾT] Hướng dẫn lắp máy lọc nước ion kiềm ngay tại nhà

05/04/2023 16:50

Hướng dẫn lắp máy lọc nước ion kiềm là chủ đề ngày hôm nay Điện Giải Ion Kiềm gửi đến bạn đọc. Bởi dòng máy lọc nước điện giải này đang ngày càng phổ biến do đó để kiểm soát chất lượng và quy trình của thợ thì đương nhiên chúng ta cũng cần trang bị kiến thức cho chính mình. Nếu bạn chưa biết cách lắp máy lọc nước điện giải như thế nào hãy tham khảo bài viết dưới đây.

1. Hướng dẫn cách lắp máy lọc nước ion kiềm

Nếu chúng ta tự ý lắp máy lọc nước ion kiềm tại nhà thì chắc chắn sẽ khó khăn mà cần có sự hỗ trợ của các kỹ thuật viên để toàn bộ hệ thống được hoạt động một cách ổn định nhất.

Hướng dẫn lắp máy lọc nước ion kiềm

Hướng dẫn lắp máy lọc nước ion kiềm 

1.1. Phụ kiện cần thiết cho lắp đặt máy lọc nước ion kiềm

Trước khi tham khảo và hướng dẫn lắp máy lọc nước ion kiềm thì bạn đọc cũng cần nắm rõ được một số loại phụ kiện đi kèm. Để hoàn thiện, các phụ kiện đi kèm sẽ thường bao gồm một số loại phổ biến dưới đây:

Bộ tiền lọc

Tùy thuộc vào chất lượng của nước đầu vào sẽ được sử dụng bộ tiền lọc khác nhau. Bộ phận này sẽ có tác dụng làm sạch nước đi qua bộ lọc chính. Và ở thời điểm hiện tại, bộ tiền lọc đang phổ biến và được mọi người đánh giá cao đó chính là lõi than hoạt tính.

Ốc vít, ống nước

Chắc chắn, khi lắp đặt máy lọc nước thì đây sẽ là bộ phận không thể thiếu trong bảng danh sách. Ốc vít có vai trò giúp kết nối các vị trí với nhau và tạo độ chắc chắn. Và phần ống nước sẽ có sự phát sinh khi cần sử dụng trong quá trình lắp đặt.

Máy khoan

Đây là dụng cụ hỗ trợ trong quá trình lắp đặt. Máy khoan sẽ được dùng trong trường hợp gia đình lựa chọn lắp máy lọc nước gần chậu rửa hoặc bàn bếp.

Dung dịch thử độ pH

Nhân viên kỹ thuật sẽ kiểm tra nồng độ pH trong nước ngay sau khi lắp đặt.

Những gợi ý về phụ kiện lắp máy lọc nước ion kiềm mà chúng tôi gợi ý phía trên chỉ mang tính chất tham khảo, tùy vào từng trường hợp sẽ có sự điều chỉnh sao cho phù hợp và tạo sự tiện dụng nhất. Để chuẩn bị tốt nhất cho công tác lắp đặt máy lọc nước khuyến khích gia đình để nhân viên kỹ thuật khảo sát trước và thông báo chi tiết. Tránh tình trạng phát sinh không đáng có.

1.2. Cách lắp đặt máy lọc nước ion kiềm chi tiết

Ở mỗi dòng máy lọc nước điện giải sẽ có cách lắp đặt khác nhau vì vậy mọi người cần biết rõ rằng loại máy mình đang dùng là gì để được hướng dẫn chi tiết nhất. Mọi người có thể tham khảo dưới đây:

Cách lắp đặt máy lọc nước ion kiềm

Cách lắp đặt máy lọc nước ion kiềm 

Bước 1: Chọn vị trí lắp đặt

Với bước làm này, khuyến khích mọi người chọn lắp đặt thiết bị gần với nguồn điện hoặc chậu rửa để dễ dàng sử dụng. Lưu ý tránh để thiết bị tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời sẽ khiến nước ion kiềm không đảm bảo chất lượng đồng thời tuổi thọ của máy có thể bị giảm.

Bước 2: Chuẩn bị dụng cụ lắp đặt

  • Đặt máy lọc nước ion kiềm vào vị trí đã được xác định trước đó
  • Tiến hành lắp đặt đường nước
  • Nối máy lọc nước với vòi nước
  • Lắp đặt hệ thống đầu ra của máy lọc

Bước 3: Cấp điện cho máy lọc nước và xả nước trong khoảng 15 phút mới có thể sử dụng được

Trong quá trình thực hiện lắp đặt, mọi người hãy nhớ khóa van nước của gia đình để nguồn nước không bị tràn ra bên ngoài.

2. Những lưu ý khi lắp đặt máy lọc nước điện giải tại nhà

Tự tin khẳng định lắp máy lọc nước ion kiềm tại nhà tương đối khó vì vậy để đảm bảo kỹ thuật thì việc đảm bảo quy trình là điều tất yếu và người dùng cũng cần lưu ý đến một số vấn đề dưới đây:

2.1. Tuyệt đối không được lắp vòi lấy nước của máy lọc nước vào đường ống dẫn nước nóng

Nếu bạn để tình trạng này xảy ra, khả năng cao sẽ dẫn đến tình trạng hỏng toàn bộ hệ thống máy và máy lọc nước ion kiềm không thể hoạt động hiệu quả. Mặt khác, hành động này cũng có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng nguồn nước mà cả gia đình sẽ sử dụng.

Những lưu ý khi lắp đặt máy lọc nước điện giải tại nhà

Những lưu ý khi lắp đặt máy lọc nước điện giải tại nhà 

2.2. Đường ống nước thải cần được thông thoáng

Đây là một trong những lưu ý vô cùng quan trọng bởi bạn sẽ thu nước sạch và những phần cặn bẩn, nước bẩn sẽ được thải ra môi trường bên ngoài. Sau một thời gian sử dụng, mọi người cần chú ý đến đường ống dẫn nước luôn luôn đảm bảo tiêu chuẩn thông thoáng.

Trong trường hợp, ống nước bị tắc, nước thải sẽ ứ đọng và gây ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của máy.

2.3. Dùng đúng mức điện áp

Vấn đề này mọi người cần chú ý đặc biệt với những gia đình đang sử dụng máy lọc nước ion kiềm nội địa Nhật Bản. Mỗi loại máy sẽ có mức điện áp riêng do đó mọi người cần nắm rõ thông số từ phía nhà sản xuất để sử dụng mức điện áp cho phù hợp đảm bảo hoạt động hiệu quả và an toàn nhất cho thiết bị.

2.4. Lắp máy lọc nước ion kiềm đúng quy trình

Để máy có thể đạt được hiệu năng cao nhất thì chắc chắn khi lắp đặt mọi người cần tuân thủ đúng quy trình. Chắc chắn rằng, mỗi thương hiệu sẽ có quy trình lắp đặt riêng từ đó mọi người nên tham khảo lắp đặt đúng.

Khi lắp đặt, máy lọc nước ion kiềm khách hàng cần lựa chọn địa chỉ lắp đặt uy tín để đảm bảo quy trình diễn ra an toàn – chất lượng – chuyên nghiệp.

2.5. Test kiểm tra máy lọc nước

Sau khi lắp đặt xong, mọi người cần kiểm tra lại hoạt động của máy có bình thường hay không, lượng nước có đưa đến bình chứa không và nước thải đã được dẫn ra ngoài hay chưa? Mọi người nên xả nước trong vòng 15 phút để loại bỏ tạp chất, đảm bảo lượng nước sau khi lọc được sạch nhất.

2.6. Lưu ý thời gian thay lõi lọc

Sau một khoảng thời gian sử dụng, mọi người cần bảo dưỡng và thay lõi lọc định kỳ để đảm bảo khả năng vận hành máy được ổn định và chất lượng nước đầu ta đạt được mức tiêu chuẩn.

Điện Giải Ion Kiềm đã gửi thông tin tổng quan và hướng dẫn lắp máy lọc nước ion kiềm tại nhà. Từ những thông tin này sẽ giúp bạn nắm bắt được quy trình lắp đặt đảm bảo hiệu quả hoạt động của máy lọc nước ion kiềm tốt nhất.

>> Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

[THỰC HƯ] Nước ion kiềm mạnh bóc tách được thuốc trừ sâu trên rau củ?

26/03/2024 14:46

Rau củ quả là một trong những nhóm chất không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày bởi chúng bổ sung một lượng khoáng chất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người lo ngại vấn đề nhóm thực phẩm này chứa ...

[MẸO NHỎ ] Nước axit pH 2.5 sát trùng vết thương hiệu quả

21/12/2023 14:36

Máy lọc nước ion kiềm không chỉ mang đến nguồn nước giàu hydrogen để phục vụ nhu cầu hàng ngày mà thiết bị này còn rạo ra được nước axit pH 2.5 – đây là nước ion axit mạnh có khả năng sát trùng và ...

Cải thiện tình trạng da lão hóa sớm bằng nước từ máy ion kiềm

07/12/2023 10:27

Chúng ta không thể tránh khỏi tình trạng da lão hóa sớm đặc biệt là ở các chị em phụ nữ. Tình trạng này xảy ra do chịu tác động từ khá nhiều yếu tố khác nhau dẫn đến tình trạng da bị xuống cấp. Tuy ...

Loading...