Sản phẩm - máy lọc nước điện giải ion kiềm

[CẦN TRÁNH] 6 điều sẽ gây hại đến máy điện giải nước ion kiềm

13/05/2023 11:34

Máy điện giải nước ion kiềm cũng giống với nhiều loại thiết bị khác cũng cần được chăm sóc và bảo dưỡng định kỳ. Thực hiện được những điều này sẽ giúp thiết bị luôn được bền đẹp, chất lượng nước đầu ra ổn định. Tuy nhiên, trên thực tế, có khá nhiều khách chủ quan dẫn đến tình trạng hỏng hóc xảy ra nghiêm trọng. Nếu bạn muốn máy lọc nước ion kiềm của mình tốt, tăng tuổi thọ thì nên tránh 6 điều mà Điện Giải Ion Kiềm gợi ý dưới đây và tránh ngay nhé.

1. Tiến hành lắp đặt máy lọc nước ion kiềm ở những vị trí không phù hợp

Chú ý đến vị trí đặt máy điện giải nước ion kiềm

Chú ý đến vị trí đặt máy điện giải nước ion kiềm 

Có thể nói, đây là một trong những tiêu chí vô cùng quan trọng mà ít người biết hoặc cũng có thể lựa chọn sai vị trí. Tại sao Điện Giải Ion Kiềm lại nói là quan trọng bởi chúng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hoạt động cũng như độ bền và chất lượng nước thiết bị cho ra. Những vị trí mọi người nên hạn chế để máy điện giải nước ion kiềm:

  • Vị trí có ánh sáng rọi chiếu trực tiếp: Trường hợp để máy lọc nước điện giải tại vị trí có ánh sáng mặt trời chiếu với nhiệt độ cao thì chắc chắn tình trạng hỏng và hư hại xảy ra nhiều hơn so với mức bình thường. Từ điều này, ưu tiên những vị trí khuất nắng hoặc được che cẩn thận để hạn chế tối đa hiện tượng máy lọc nước gặp vấn đề và giảm tuổi thọ.
  • Nơi có nhiều công trùng: đây cũng là vị trí mọi người cần tránh bởi nếu để thiết bị tại những nơi có nhiều công trùng khả năng cao sẽ làm tổ cũng như cắn phá các bộ phận bên trong khiến máy bị hỏng.
  • Vị trí đặt máy quá thấp hoặc cách xa nguồn nước: khách hàng khi lựa chọn vị trí lắp cũng cần lưu ý đến vấn đề này bởi khi nguồn nước không được đảm bảo cũng sẽ khiến hiệu suất tại nước của thiết bị kém.
  • Không nên đặt máy lọc nước ion kiềm những nơi tỏa nguồn nhiệt cao như bếp ga, tủ lạnh bởi quá trình sinh ra nhiệt có thể ảnh hưởng đến các bộ phận bên trong thậm chí là hỏng máy
  • Hạn chế đặt thiết bị lọc nước tại những nơi có chứa nhiều vi khuẩn như nhà vệ sinh, thùng rác… điều này có thể khiến nguồn nước bị ảnh hưởng, dễ nhiễm khuẩn từ đó không đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Những vị trí trên không được thì nên đặt máy điện giải nước ion kiềm ở đâu?

Với câu hỏi này, Điện Giải Ion Kiềm sẽ trả lời: “Qúy khách hàng có thể cân nhắc những bị trí cạnh bồn rửa, góc bếp, treo trên thường hoặc sắp xếp một kệ riêng… mọi người đặt máy ở bất cứ đâu miễn chúng đảm bảo sự sạch sẽ, thoáng và đảm bảo thuận tiện cho nguồn nước đầu vào và người tiêu dùng lấy nước sử dụng.”

2. Không bảo quản máy kỹ lưỡng khi không sử dụng

Độ bền của thiết bị chịu ảnh hưởng rất nhiều từ cách sử dụng của mọi người. Trong trường hợp bạn không sử dụng máy trong khoảng thời gian dài mà thiết bị không được bảo quản tốt sẽ dẫn đến tình trạng bám bụi, rò nước và hình thành nấm mốc trong bộ lọc hoặc có thể nghiêm trong hơn sẽ có sự cố cháy nổ, chập điện…

Cần bảo quản thiết bị khi không sử dụng

Cần bảo quản thiết bị khi không sử dụng 

Để đảm bảo sự an toàn, việc bạn cần làm đó là ngắt thiết bị khỏi nguồn điện và thực hiện khóa van nước để ngăn nước rò rỉ ra bên ngoài. Cùng với đó hãy tháo bộ lõi lọc bên trong máy để loại bỏ được lượng nước dư ra bên ngoài. Khuyến khích mọi người nên sử dụng tấm vải cotton để trùm lên phần thân máy để tránh bụi bẩn hơn nữa sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá thời gian vệ sinh thiết bị.

3. Lõi lọc nước không được thay thế định kỳ

Tất cả các bộ lõi lọc nước của máy lọc nước thông thường hay máy điện giải nước ion kiềm đều có hạn sử dụng nhất định. Đây là vấn đề mà nhiều hộ gia đình trong quá trình sử dụng hay quên và để lõi lọc nước bị quá hạn dẫn đến các tình trạng như tắc bộ lọc, nước có mùi lạ bất thường, tốc độ nước chậm hơn so với bình thường…

Thay lõi lọc nước định kỳ để đảm bảo chất lượng nguồn nước đầu ra

Thay lõi lọc nước định kỳ để đảm bảo chất lượng nguồn nước đầu ra 

Khi gặp hiện tượng này, nếu mọi người vẫn tiếp tục thực hiện sẽ không đảm bảo chất lượng nước, và các tấm điện cực bên trong máy cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thời gian thay lõi lọc nước ion kiềm được khuyến nghị từ 9 – 12 tháng phụ thuộc vào lượng nước đầu vào, tần suất sử dụng… Ở thời điểm hiện tại, hầu hết các dòng máy lọc nước ion kiềm đều được tích hợp tính năng thông báo thay lõi lọc điều này sẽ đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng và thiết bị.

4. Tự ý lắp đặt máy lọc nước ion kiềm

Khách hàng hạn chế việc tự ý lắp đặt máy lọc nước ion kiềm

Khách hàng hạn chế việc tự ý lắp đặt máy lọc nước ion kiềm 

Không giống với các dòng máy lọc nước thông thường, nước ion kiềm có kết cấu khá phức tạp vì vậy rất cần kỹ thuật có chuyên môn cao, khách hàng không nên tự ý lắp đặt bởi có thể xảy ra một số lỗi:

  • Lắp đường ống nước bị nhầm vị trí đầu vào và đầu ra
  • Sử dụng chung nguồn điện của máy điện giải nước ion kiềm với các thiết bị khác. Điều này sẽ khiến nguồn điện hoạt động không ổn định, có thể dẫn đến tình trạng cháy nổ
  • Không tiến hành đo áp lực nước trước khi lắp đặt thiết bị

Để đảm bảo hiệu quả tối ưu nhất, trong trường hợp áp suất nước cao hơn mức quy định thì cần phải đặt van giảm áp trước máy lọc và ngược lại nếu nước không đủ thì cần sử dụng thêm van tăng áp.

>> Bạn có thể biết: Hướng lắp máy lọc nước ion kiềm 

5. Chất lượng nước đầu ra không được kiểm tra kỹ lưỡng

Thực hiện quy trình kiểm tra chất lượng nước đầu ra rất quan trọng bởi sẽ giúp bạn biết được máy có hoạt động ổn định hay không.

Thường xuyên test các chỉ số đầu ra của nước để đảm bảo an toàn

Thường xuyên test các chỉ số của nước ion kiềm để đảm bảo an toàn 

Khuyến nghị mỗi 6 tháng mọi người nên kiểm tra lại chất lượng nước một lần. Các chỉ số bạn cần đặt sự quan tâm nhiều nhất đó là chỉ số hydrogen, chỉ số chống oxy hóa, độ pH. Nếu bạn không đủ dụng cụ thì có thể liên hệ đến nhân viên kỹ thuật cả nhà phân phối đến kiểm tra.

Khi các tiêu chí đều đảm bảo thì điều này khẳng định thiết bị của chúng ta hoạt động ổn định.

6. Các đường ống dẫn nước không được làm sạch

Tiến hành vệ sinh đường ống dẫn nước là điều rất quan trọng nhưng hầu như mọi người không quan tâm đến quá nhiều. Chắc chắn rằng, khi nguồn nước được đưa vào qua các đường ống dẫn nước khả năng sẽ hình thành các mảng bám do canxi kết tủa. Nếu chúng ta để quá lâu ngày sẽ khiến tình trạng tắc ống xảy ra, ảnh hưởng đến các tấm điện cực của thiết bị.

Chính từ những điều này, mọi người nên vệ sinh ống dẫn nước thường xuyên để đảm bảo độ bền cho thiết bị và chất lượng nước.

Các đường ống nước không được làm sạch - nguyên nhân khiến máy điện giải bị giảm tuổi thọ

Các đường ống nước không được làm sạch - nguyên nhân khiến máy điện giải bị giảm tuổi thọ 

Tổng hợp những thông tin phía trên là những việc làm có thể gây ảnh hưởng đến máy điện giải nước ion kiềm mà Điện Giải Ion Kiềm muốn gửi đến bạn đọc. Từ những chia sẻ này mong rằng bạn có thể sử dụng máy lọc nước đúng cách để máy hoạt động hiệu quả cũng như tuổi thọ bền bỉ hơn theo thời gian.
 

Bài viết cùng chuyên mục

[THỰC HƯ] Nước ion kiềm mạnh bóc tách được thuốc trừ sâu trên rau củ?

26/03/2024 14:46

Rau củ quả là một trong những nhóm chất không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày bởi chúng bổ sung một lượng khoáng chất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người lo ngại vấn đề nhóm thực phẩm này chứa ...

[MẸO NHỎ ] Nước axit pH 2.5 sát trùng vết thương hiệu quả

21/12/2023 14:36

Máy lọc nước ion kiềm không chỉ mang đến nguồn nước giàu hydrogen để phục vụ nhu cầu hàng ngày mà thiết bị này còn rạo ra được nước axit pH 2.5 – đây là nước ion axit mạnh có khả năng sát trùng và ...

Cải thiện tình trạng da lão hóa sớm bằng nước từ máy ion kiềm

07/12/2023 10:27

Chúng ta không thể tránh khỏi tình trạng da lão hóa sớm đặc biệt là ở các chị em phụ nữ. Tình trạng này xảy ra do chịu tác động từ khá nhiều yếu tố khác nhau dẫn đến tình trạng da bị xuống cấp. Tuy ...

Loading...