Sản phẩm - máy lọc nước điện giải ion kiềm

[CẦN TRÁNH] 5 sai lầm thường gặp khi uống nước điện giải!

14/04/2023 16:20

Các chuyên gia đánh giá rất cao về lợi ích nước ion kiềm đối với sức khỏe của nước ion kiềm. Tuy nhiên, sử dụng đúng cách sẽ mang đến hiệu quả tích cực nhưng ngược lại nếu người dùng lặp lại 5 sai lầm khi uống nước điện giải dưới đây có thể dẫn đến những nguy hại khôn lường ảnh hưởng đến sức khỏe của chính mình.

 

Bài chia sẻ của Điện Giải Ion Kiềm dưới đây sẽ giúp bạn nhận ra những sai lầm đồng thời gợi ý một số phương pháp sử dụng nước ion kiềm đúng để tối ưu hiệu quả tốt nhất trong bài viết dưới đây.

1. Nước ion kiềm (nước điện giải) là gì?

Tìm hiểu chi tiết về nước điện giải

Tìm hiểu chi tiết về nước điện giải 

Nước điện giải hay còn gọi là nước ion kiềm được tạo ra từ máy điện giải ứng dụng công nghệ điện phân để phân tách các phân tử nước. Nguồn nước này đã được nghiên cứu và chứng mình có lợi tốt cho sức khỏe bởi nhờ có 4 đặc tính ưu việt :

 • Lượng hydrogen dồi dào cho khả năng chống oxy hóa mạnh đồng thời loại bỏ được các gốc tự do từ đó tăng cường hệ miễn dịch, giảm tình trạng lão hóa và hỗ trợ cải thiện và phòng tránh các chứng bệnh nguy hiểm như mỡ máu, ung thư, tiểu đường, huyết áp…
 • Tính kiềm tự nhiên như rau xanh, nhờ đặc tính này mà có thể giúp trung hòa lượng axit dư thừa trong cơ thể, ngăn ngừa sự phát triển và hỗ trợ điều trị liên quan đến các bệnh về dạ dày, hệ tiêu hóa…
 • Lượng vi khoáng tự nhiên (kali, natri, magie, canxi…) tự nhiên cũng sẽ giúp xây dựng các mô trong cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng…
 • Kích thước của các cụm phân tử nước siêu nhỏ (nhỏ gấp 5 lần bình thường)  nhờ đó mà khả năng thanh lọc cơ thể, đào thải độc tố, cấp nước cho các tế bào, quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng trở nên nhanh và tốt hơn.

Các thông tin về 4 đặc tính nổi bật của nước điện giải đã được công nhận sau nhiều cuộc kiểm nghiệm và Bộ Y tế Nhật Bản và nhiều quốc gia trên thế giới đã khuyến khích toàn dân sử dụng nước ion kiềm.
Bởi uống nước điện giải sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn nhưng vẫn có rất nhiều người mắc sai lầm khi dùng nước từ đó nước không phát huy hết công dụng vốn có của chúng.

Hãy cùng Điện Giải Ion Kiềm tìm hiểu trong phần tiếp theo để hiểu rõ hơn những sai lầm mình đang mắc phải và cách khắc phục như thế nào nhé !

2. 5 sai lầm cần tránh khi uống nước điện giải

2.1. Không nên đun sôi nước ion kiềm

Theo khuyến cáo mọi người không nên đun sôi nước ion kiềm bởi có thể làm mất đi lượng hydrogen tự nhiên, các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Điều này vẫn xảy ra bởi chúng ta chịu ảnh hưởng bởi tâm lý "ăn chín uống sôi".

Điện Giải Ion Kiềm hoàn toàn không phủ nhận quan điểm này bởi làm như vậy sẽ đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. Nhưng nước ion kiềm là trường hợp ngoại lệ, khuyến khích mọi người nên uống tươi trực tiếp tại vòi. Bởi nước ion kiềm đã trải qua quá trình lọc sạch nhờ bộ lọc của máy điện giải.

Không nên đun sôi nước ion kiềm nhằm hạn chế tình trạng lượng hydrogen bay hơi

Không nên đun sôi nước ion kiềm nhằm hạn chế tình trạng lượng hydrogen bay hơi 

Không những vậy, nước ion kiềm sau khi lọc đã được chứng minh đạt tiêu chuẩn của các đơn vị kiểm nghiệm đầu ngành như Pasteur, tiêu chuẩn công nghiệp Nhật Bản (JIS)… đồng thời đảm bảo được lượng khoáng chất có lợi cho cơ thể. Và nước điện giải đã đạt những tiêu chuẩn nước uống trực tiếp tại vòi vì vậy người dùng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.

2.2. Dùng nước điện giải uống thuốc tây

Sử dụng nước ion kiềm để uống thuốc tây là một trong những việc làm có thể gây hại đến sức khỏe của chính bạn.

Sai lầm khi dùng nước điện giải uống thuốc tây

Sai lầm khi dùng nước điện giải uống thuốc tây

Trên thực tế, các bác sĩ cùng nhiều chuyên gia đã khuyến cáo người sử dụng không nên dùng nước ion kiềm để uống thuốc tây trước và ngay 30 phút. Trong thuốc tây có khá nhiều thành phần khác nhau và mọi người sử dụng nước ion kiềm sẽ có khả năng thay đổi độ pH. Thậm chí với một số loại thuốc đặc trị các chứng bệnh sẽ gây lên những phản ứng nguy hiểm khác nhau như sốc phản vệ, ngộ độc thậm chí là tử vong.

Để đảm bảo an toàn và sử dụng thuốc phát huy hết tác dụng, người tiêu dùng nên sử dụng nước lọc trung tính với độ pH ~ 7.0. Với thiết kế hiện đại, máy lọc nước ion kiềm cũng có chế độ lấy nước trung tính riêng có thể dùng uống thuốc tây và pha sữa…

2.3. Cho trẻ nhỏ dưới 5 tuổi uống nước điện giải ion kiềm

Có khá nhiều phụ huynh không biết và cho trẻ nhỏ dưới 5 tuổi sử dụng nước ion kiềm. Đây là lỗi thường gặp trong quá trình dùng nước điện giải và được các chuyên gia cảnh bảo cần thay đổi tránh những tình huống xấu ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Hạn chế tối đa cho trẻ nhỏ sử dụng nước ion kiềm

Hạn chế tối đa cho trẻ nhỏ sử dụng nước ion kiềm 

Trẻ nhỏ (hoặc trẻ sơ sinh) có hệ tiêu hóa khá non do đó mẹ không nên pha sữa hoặc nấu đầu ăn dặm bằng nước ion kiềm mà hãy thay thế vào đó việc sử dụng nước trung tính pH ~ 7 để nấu ăn cho bé.

Mặc dù loại nước này không có tính axit và không có tính kiềm do đó rất thích hợp đối với trẻ sơ sinh. Ngoài ra, với những đối tượng trẻ em từ 6 – 12 tuổi có thể uống nước ion kiềm ở cấp độ 1 với độ pH ~8.5 và nước ion kiềm cấp độ 2 pH~ 9.0. Với trẻ trên 12 tuổi và người trưởng thành có thể dùng ở cấp độ 3 pH ~ 9.5.

2.4. Uống nước điện giải khi đói và sau khi ăn no

Với quan điểm uống nước trước và sau khi ăn sẽ cải thiện được sức khỏe của dạ dày và hỗ trợ giảm cân khá hiệu quả, nhưng đây là nước thông thường.

Còn nước ion kiềm thì hoàn toàn ngược lại, trường hợp mọi người uống trước và sau khi ăn quá gần nhau có thể gây ảnh hưởng đến dạ dày, cảm giác ăn không ngon…Bên cạnh đó, người dùng cũng không nên uống nước ion kiềm sau khi ăn no vì dạ dày cần tiết ra axit để tiêu hóa thức ăn.

Không nên uống nước ion kiềm khi đói và sau khi ăn no

Không nên uống nước ion kiềm khi đói và sau khi ăn no

Do đó, các bác sĩ khuyên dùng mọi người không nên uống nước ion kiềm trước và sau khi ăn khoảng 30 phút. Để đảm bảo tốt nhất mọi người nên sử dụng nước lọc và nước trung tính có độ pH ~ 7.0 và người dùng có thể lấy trực tiếp máy lọc nước ion kiềm.

2.5. Nước ion kiềm để bên ngoài quá lâu

Như những chia sẻ ở phía trên, khuyến khích mọi người sử dụng nước ion kiềm uống trực tiếp tại vòi. Bởi lượng hydro được tạo ra từ máy lọc nước ion kiềm hay bất cứ mô hình này cũng sẽ bị mất dần những đặc tính quý giá có lợi cho sức khỏe người  theo thời gian, cụ thể:

 • Tính kiềm sẽ được giữ lại trong khoảng từ 1 – 2 tuần nhưng chỉ đảm bảo chất lượng tốt nhất trong khoảng 3 ngày đầu tiên
 • Khả năng chống oxy hóa bắt đầu sẽ giảm sau 18 – 24 giờ đồng hồ
 • Hàm lượng hydro có lợi tốt nhất cho sức khỏe chỉ có thể tồn tại trong khoảng từ 30 – 60 phút.

Hạn chế để nước điện giải ion kiềm bên ngoài quá lâu

Hạn chế để nước điện giải ion kiềm bên ngoài quá lâu 

Từ những khuyến cáo trên, để đảm bảo chất lượng nước tốt nhất mọi người nên sử dụng nước ngay sau khi lấy tại vòi nhằm giữ lại được những giá trị tốt nhất mà nước điện giải đang sở hữu nhé.

3. Hướng dẫn sử dụng nước điện giải đúng cách

3.1. Cách dùng nước ion kiềm theo từng cấp độ

Nước điện giải sẽ được chia thành thành từng cấp độ sử dụng khác nhau để phù hợp với đối tượng cụ thể :

 • Nước điện giải cấp độ 1 pH ~ 8.5 dành cho người mới uống nước ion kiềm, mọi người chỉ nên uống cấp độ này để làm quen trong một

 • Nước ion kiềm cấp độ 2 pH ~ 9.0 nước được dùng sau khi đã uống ở cấp độ 1 trong khoảng từ 2 – 3 tuần

 • Nước ion kiềm cấp độ 3 pH ~ 9.5 nước điện giải dành cho người đã quen thuộc với điện giải

Cách sử dụng nước ion kiềm hiệu quả

Cách sử dụng nước ion kiềm hiệu quả 

3.2. Hướng dẫn sử dụng nước ion kiềm cho trẻ nhỏ

Phụ huynh nên hiểu cách sử dụng nước ion kiềm cho các bạn nhỏ dưới 5 tuổi. Và dưới đây là một số lưu ý của nước ion kiềm đối với mỗi đối tượng sử dụng từ đó giúp trẻ khỏe mạnh hơn nhờ uống nước ion kiềm.

 • Trẻ nhỏ dưới 1 tuổi : với những bạn nhỏ sơ sinh, hệ tiêu hóa non vì vậy chỉ nên cho bé uống sữa mẹ, trường hợp pha sữa  và làm đồ ăn ưu tiên dùng nước lọc trung tính pH ~ 7.0
 • Trẻ từ 1 – 5 tuổi : vẫn khuyến khích sử dụng nước trung tính
 • Trẻ từ 6 – 12 tuổi : ở độ tuổi này, trẻ hoạt động nhiều hơn từ đó dễ tiếp xúc với các tác nhân gây bệnh oxy hóa bên trong cơ thể do đó có thể sử dụng nước ion kiềm với pH ~ 8.5 nhằm loại bỏ được các hoạt chất độc hại cho cơ thể, tăng cường sức đề kháng, cung cấp lượng vi khoáng tự nhiên có lợi cho thể.
 • Trẻ từ 12 – 18 tuổi : nhóm tuổi này trẻ có thể sử dụng nước điện giải pH ~ 9.0 – 9.5 với mong muốn nâng cao hệ miễn dịch, trung hòa lượng axit trong cơ thể hạn chế các tác nhân gây hại do stress gây ra từ đó mang đến sức khỏe thể chất và tinh thần một cách tốt nhất.

Với những hướng dẫn và thông tin cơ bản khi sử dụng nước ion kiềm phù hợp với từng độ tuổi, cấp độ nước. Thời điểm hiện tại, mọi người có thể đa dạng cách sử dụng nước ion kiềm như lấy trực tiếp tại vòi máy lọc nước điện giải, nước uống đóng chai…

Tuy nhiên để đảm bảo hiệu quả sử dụng tốt nhất vẫn khuyến khích khách hàng lựa chọn mua những thiết bị máy lọc nước điện giải giàu hydrogen đạt chuẩn thiết bị y tế nhằm đảm bảo chất lượng nước đầu ra tối ưu nhất có thể. Hãy tham khảo và lựa chọn đơn vị uy tín để gửi gắm sức khỏe của mình và cả gia đình nhé.

4. Điện Giải Ion Kiềm – địa chỉ phân phối máy điện giải chất lượng, uy tín

Nếu bạn quan tâm và tìm kiếm địa chỉ mua máy lọc nước ion kiềm thì hoàn toàn có thể tham khảo đến Điện Giải Ion Kiềm – chúng tôi tự hào là đơn vị bán hàng và phân phối nhiều thiết bị uy tín chất lượng hàng đầu trên thị trường và có mức giá vô cùng hợp lý.

Tự tin khẳng định là bởi Điện Giải Ion Kiềm có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn và lắp đặt máy lọc nước ion kiềm nhận được hàng trăm hàng nghìn đánh giá phản hồi tích cực từ phía khách hàng. Bằng sự uy tín và tâm huyết của chính mình chắc chắn đây là sẽ điểm đến và là địa chỉ tin cậy cho nhiều khách hàng.

Nước điện giải vô cùng tốt cho sức khỏe người tiêu dùng đã được nền khoa học chứng minh và khuyến khích sử dụng. Hy vọng rằng, bài viết phía trên sẽ là thông tin hữu ích giúp người sử dụng tránh gặp những sai lầm khi sử dụng nước ion kiềm để có thể chăm sóc sức khỏe toàn diện cho gia đình mình nhé!

Bài viết cùng chuyên mục

[THỰC HƯ] Nước ion kiềm mạnh bóc tách được thuốc trừ sâu trên rau củ?

26/03/2024 14:46

Rau củ quả là một trong những nhóm chất không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày bởi chúng bổ sung một lượng khoáng chất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người lo ngại vấn đề nhóm thực phẩm này chứa ...

[MẸO NHỎ ] Nước axit pH 2.5 sát trùng vết thương hiệu quả

21/12/2023 14:36

Máy lọc nước ion kiềm không chỉ mang đến nguồn nước giàu hydrogen để phục vụ nhu cầu hàng ngày mà thiết bị này còn rạo ra được nước axit pH 2.5 – đây là nước ion axit mạnh có khả năng sát trùng và ...

Cải thiện tình trạng da lão hóa sớm bằng nước từ máy ion kiềm

07/12/2023 10:27

Chúng ta không thể tránh khỏi tình trạng da lão hóa sớm đặc biệt là ở các chị em phụ nữ. Tình trạng này xảy ra do chịu tác động từ khá nhiều yếu tố khác nhau dẫn đến tình trạng da bị xuống cấp. Tuy ...

Loading...